Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1980

Xây nhà là công việc trọng đại của đời người, từ trước đến nay ông cha ta luôn áp dụng tử vi phong thủy trong việc thi công nhà ở. Xem tuổi làm nhà hợp tuổi sẽ giúp cho quá trình thi công xây dựng nhà cửa cũng như tương lai sau này của gia chủ được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ. Trong bài viết này Nhà Đẹp xin Chia sẻ tới bạn đọc những thông tin có ích về  phong thủy trong thi công xây dựng nhà cửa và  Cách mượn tuổi xây dựng nhà cửa cho những ai tuổi Canh Thân 1980 bạn nhé.

Tổng quan về tuổi canh thân

 

Tổng quan về tuổi canh thân

 

 

Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc Có nghĩa là Gỗ cây lựu. Những người sinh năm này thường là người thông minh sáng dạ, sắc sảo, nhạy bén trong công việc cũng như cuộc sống đời thường. Họ có rất nhiều tài năng, luôn coi trọng danh dự, chính vì vậy họ rất phù hợp với vị trí lãnh đạo.

Người tuổi Canh Thân 1980 có tính cách tự lập, tự chủ lên khi nhỏ thường sẽ vất vả, tới tuổi trung niên công danh sự nghiệp mới bắt đầu thăng tiến nhanh chóng. tuy nhiên, tuổi Canh Thân dễ gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, nhất là về vấn đề tình duyên chuyện vợ chồng trong hôn nhân. nếu không đủ bản lĩnh dễ rơi vào bế tắc, tuyệt vọng không có lối thoát.

Năm 2023, nam tuổi Canh Thân chịu sự ảnh hưởng của sao Thái Âm. Đây đc coi là một Cát tinh trong hệ thống Cửu Diệu sao, thường mang đến những tin lành, tin vui.  Khi được sao Thái Âm soi chiếu, đường công danh của gia chủ sẽ được như ý, có cuộc sống tốt đẹp và nhiều cơ hội sẽ đến trong năm.

Nữ Canh Thân 1980 đc sao Thái Bạc chiếu mệnh vào năm 2023. Trong hệ thống Cửu Diệu Sao lưu niên thì đây là một trong ba sao hung tinh, có thể sẽ mang đến nhiều lớn cho đường tài vận, đường tình duyên cho gia chủ. Song, gia chủ cũng đứng quá lo lắng vì cơ bản những tai ương của sao Thái Bạch soi chiếu có thể được khai trừ nếu biết hóa giải đúng cách.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

 

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Canh Thân 1980 xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian, ” khi lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2023 cần xem tuổi mụ của người chồng trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ  con trai để xem. Nếu trong nhà ko có con trai, lúc ấy mới lấy tuổi của người Đàn Bà để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc ấy người Phụ Nữ chính là trụ cột của gia đình.

Một câu hỏi đặt ra, liệu có thể lấy tuổi vợ của  gia chủ để xem tuổi làm nhà khi chính người chồng trong năm đó tuổi lại không đẹp để làm nhà hay không ? Theo tử vi & ngũ hành âm dương, người chồng Thay mặt cho phần dương và người vợ Đại diện cho phần âm. Khi muốn xây nhà lấy tuổi đàn ông để cân bằng âm dương. Khi không đc tuổi làm nhà  gia chủ cần phải mượn tuổi  của một người đàn ông khác, tốt nhất là người trong họ để làm lễ cúng mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi ko phải chịu tang sự & không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

 

Tuổi 1980 làm nhà năm nào đẹp?

Tuổi 1980 làm nhà năm nào đẹp?

 

Tuổi 1980 Canh Thân lên làm nhà năm nào đem đến nhiều may mắn? Theo kinh nghiệm từ xưa cho đến bây giờ thì việc mua đất cũng như thi công nhà thì chủ đầu tư lên xem phong thủy. Từ đó bạn sẽ biết được tuổi của mình có hợp để thi công nhà trong năm nay không?

nếu như bạn tự ý thực hiện thì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn suốt trong quãng quá trình xây dựng nhất là rơi vào những năm gặp hạn. chính vì lý do đó nên mọi cá nhân sẽ có thói quen xem phong thủy khi quyết định làm những việc cần thiết. Nhưng cũng sẽ có nhiều người quan tâm  rằng người tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào thì tốt?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người tuổi Canh Thân 1980 quan tâm. Để tìm năm xây nhà đẹp cho tuổi Canh Thân 1980, chúng ta cần phải lưu ý về vấn đề tam tai, kim lâu, hoang ốc. Nếu chủ đầu tư ko phạm phải 3 hạn trên trong cùng một năm thì mới tiến hành xây nhà.

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn tam tai

Tam tai là vận hạn không thể tránh đc của đời người. Người sinh năm 1980 cần tránh những năm rơi vào năm Dần, năm Mão & năm Thìn. Việc thi công nhà cửa vào những năm này sẽ làm cho gia đình gặp nhiều tổn thất, tiêu hao về tiền bạc, sức khỏe, gia đình không được hạnh phúc, luôn gặp trục trặc, bất trúc trong cuộc sống, ko thể giàu có tài lộc tiêu hao cũng như gặp 1 vài vận hạn, rủi do trong khi thi công nhà.

nếu như nam chủ có ý định xây dựng nhà cửa vào năm 2023 Quý Mão thì đồng nghĩa với việc tuổi này sẽ phạm phải hạn tam tai.

Hạn kim lâu

Cách tính năm kim lâu cho chủ đầu tư rất đơn giản, chỉ cần xem ( Tuổi mụ = năm xây nhà–năm sinh + 1) or tránh mọi năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6,8. Các con số này có ý nghĩa cụ thể là:

Dư 1: kim lâu thân → mang họa tới cho chính bản thân chủ đầu tư
Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho bà xã của chủ đầu tư
Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà CĐT
Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa tới cho các vật nuôi trong nhà.

Năm 2023, chủ đầu tư tuổi Canh Thân 1980 sẽ 44 tuổi mụ. 44:9=4 Dư 8 phạm phải không phạm kim lâu.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc là một trong những hạn nặng nhất khi xây dựng nhà cửa, hoang ốc Tức là một ngôi nhà bỏ hoang, không có bất kì ai sinh sống, không có hơi ấm của con người. nếu như làm nhà phạm phải hạn hoang ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về vận mệnh, sức lực và tài lộc. Công việc làm ăn ko được thuận tiện, may mắn, gặp nhiều rủi ro, tiêu hao tài của.

Năm 2023 chủ đầu tư tuổi Canh Thân tính theo tuổi mụ là 44 tuổi. Tính theo hạn hoang ốc: khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.

Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 là Ngũ thọ tử, 42 là lục hoang ốc và 43 là Nhất cát , 44 là Nhị Nghi ==> Cung tốt trong hạn Hoang Ôc.

Kết luận: Năm 2023, Chủ nhà phạm hạn tam tai, và Kim Lâu vì vậy không nên xây nhà . Nếu xây thì phải mượn tuổi để tránh mọi điều không may xay đến đối với gia chủ.

Cách mượn tuổi Làm Nhà

Mượn tuổi là biện pháp phù hợp nhất giành cho nam chủ không được tuổi thi công nhà. Điều này sẽ giúp cho quy trình xây dựng đc thuận lợi, may mắn & suôn sẻ. Người tuổi Canh Thân có thể mượn tuổi thi công nhà của những người sinh năm: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ) & 1998 (Mậu Dần).

Thủ tục mượn tuổi xây nhà: sau khi đã tìm được người mượn tuổi phù hợp, họ sẽ đứng ra là lễ động thổ, trong khoảng time làm lễ, gia đình Chủ nhà lên tránh đi chỗ khác, sau khi làm lễ xong thì có thể tiến hành mọi việc như bình thường.

Trước khi tiến hành lễ động thổ, người đc mượn tuổi và chủ đầu tư sẽ tiến hành làm giấy bán nhà. Xem như căn nhà này thuộc quyền sở hữu của người được mượn tuổi.

Khi làm lễ nhập trạch, người được mượn tuổi thi công nhà sẽ bàn giao lại cho gia chủ, gia chủ sẽ mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn với giá bán nhà đã thực hiện trước đấy. Sau đó gia chủ làm lễ nhập trạch có sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình.

Tuổi 1980 làm nhà tháng nào tốt?

chọn lựa tháng xây nhà cho tuổi Canh Thân sinh năm 1980 lệ thuộc vào rất nhiều nguyên tố khác nhau như điều kiện thời tiết, khí hậu vùng miền, phong tục tập quán & tháng hợp với năm sinh của CĐT. Tháng xây nhà sẽ được tính theo lịch âm và cụ thể như sau:

– Tháng 1: Là thời điểm diễn ra ngày Tết cổ truyền, mọi cá nhân trong gia đình cùng sum vầy, chúc tụng & thăm hỏi lẫn nhau. các bô lão ngày xưa có câu: tháng Giêng là tháng ăn chơi. Vì vậy tiến hành thi công nhà cửa vào thời đặc điểm đó là ko phù hợp.

– Tháng 2 & tháng 3: lúc này mọi cá nhân đã quay trở lại với nhịp sống thường ngày. Thời tiết khô ráo, ko quá nóng hoặc quá lạnh, ít mưa. CĐT có thể tiến hành khởi công thi công vào thời điểm này.

– Tháng 4,5,6: thời điểm này bắt đầu vào mùa hạ nhưng chưa phải nắng nóng gay gắt. Bắt đầu bước vào mùa mưa giúp cho việc tưới tiêu công trình bày ra thuận lợi hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để CĐT tiến hành xây dựng nhà cửa. tuy vậy, lượng mưa quá nhiều nhiều lúc cũng có khả năng sẽ bị đến tiến độ xây dựng. chính vì vậy bạn cần cân nhắc phương án che chắn sao cho phù hợp nhất.

– Tháng 7: đây là tháng cô hồn, vậy lên tất cả những công việc trọng đại đều chớ nên thực hiện. Bao gồm cả việc thi công nhà cửa. Nếu tiến hành động thổ vào thời gian này sẽ ko tránh đc những rủi ro, kém may mắn do vong hồn quấy phá, mất cân bằng âm dương làm cho công việc làm ăn sau này không được thuận tiện.

– Tháng 8,9,10 vào tiết trời mùa thu, khô ráo, ít mưa. Vậy nên Chủ nhà sinh năm 1980 có thể tiến hàng động thổ, xây dựng nhà cửa vào thời gian này.

– Tháng 11, 12: tiết trời vào mùa đông bắt đầu lạnh, cuối năm sẽ có nhiều công việc bận rộn, lại cận kề ngày tết cổ truyền, vì vậy xây dựng nhà cửa vào thời đặc điểm đó còn là không phù hợp.

Xem ngày làm nhà tuổi canh thân 1980

Xem ngày tốt để làm nhà là điều vô cùng rất cần thiết và rất quan trọng. Cần lưu ý những nguyên tắc cần thiết như sau:

– Lựa những ngày thuộc hành tương sinh, ngày tương hộ với mệnh Mộc (những ngày thuộc hành Thủy & hành Hoả).

– Ngày động thổ thi công nhà ko đc nằm trong các ngày lục xung với tuổi âm lịch của chủ đầu tư hoặc người đc mượn tuổi làm nhà. Cụ thể, ko đc chọn ngày Dần, không đc động thổ ngày Dần

– Chọn ngày làm nhà tránh ngày xung thái tuế với tuổi vậy lên tránh ngày Thân.

– Tránh ngày Tam Nương đại hung

– Các ngày Nguyệt Kỵ mùng 5, 14, 23 âm lịch

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1980

Vận mệnh của con người được phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, hướng xây nhà đc chia ra Đông Tứ Trạch & Tây Tứ Trạch. Vậy nên bạn cũng lên Để ý đến 1 số hướng cần thiết như:

– Hướng khí hậu

Thời tiết khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa. Vậy lên khi xem hướng xây nhà, nam chủ sinh năm Canh Thân nên chọn nhà hướng Nam để có luồng gió lạnh thoáng mát vào mùa hạ & tránh được gió lạnh từ phương Bắc vào mùa đông.

– Hướng phương vị

Đối với mệnh của mỗi người cũng có hướng tốt và hướng xấu, nam chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có cung mệnh là Khôn thuộc nhóm Tây Trạch, vậy lên hướng thi công nhà tốt đó là : Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Nữ gia chủ tuổi Canh Thân có cung mệnh Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp cho Chủ nhà là: Nam, Bắc, Đông & Tây Nam.

1/5 - (1 bình chọn)