Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1975

Làm nhà là một trong những việc rất cần thiết, ảnh hưởng đến vận mệnh của một người. chính vì vậy trước khi động thổ làm nhà, Chủ nhà luôn xem tuổi làm nhà. Xem để tìm hiểu tuổi của mình có hợp với năm làm nhà hay ko. Đồng thời xem tuổi để chọn hướng nhà hợp mệnh để thỉnh vận may, hút tài lộc vào nhà. Dưới đây là thông tin tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm Ất Mão Ất Mão. Cùng xem & đưa ra quyết định có cần làm nhà trong năm không nhé.

Tổng quan về tuổi Ất Mão

Hướng nhà cho tuổi ất mão 1975

 

Những người sinh năm Ất Mão có mệnh Mộc, số sung sướng, cuộc đời ít có sự thay đổi và có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Khi tuổi còn trẻ thì có nhiều muộn phiền, tuy nhiên sang khoảng trung vận thì sẽ được hưởng sung sướng, tuy không được giàu sang.

Về mặt tính cách, tuổi ất mão không thích những cuộc tranh đấu, mong chờ có cuộc sống bình thường. Họ sống chân thành, tình cảm, khả năng giao tiếp tốt & có ý kiến riêng của bản thân. Nếu được lựa chọn thì người Tuổi ất mão nên chọn lựa những ngành nghề liên quan đến khoa học và chính trị thì sẽ có được tương lai tốt.

Năm 2022, nam tuổi ất mão gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là 1 phước lộc tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu mang đến nhiều may mắn cho nam giới. Thủy Diệu chủ về tài lộc, giúp công danh sự nghiệp của CĐT thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt, người đi làm ăn xa sẽ mang về nhiều Của cải. Trong nhà cũng có tin vui liên quan đến chuyện cưới gả hoặc có thêm thành viên mới. tuy vậy, vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, CĐT cần đề phòng những tai ương bất ngờ, lưu ý lời ăn tiếng nói, tránh vướng vào những chuyện thị phi, tai tiếng.

Nữ tuổi ất mão sẽ đc sao Mộc Đức chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là một trong những cát tinh thuộc Cửu Diệu đem lại nhiều may mắn cho chủ đầu tư. nếu như có khó khăn thì cũng sẽ được quý nhân phù trợ vượt qua mọi việc, nguy đều hóa thành an.

Sự nghiệp phát đạt mang lại tài lộc dồi dào nên nữ Chủ nhà sinh năm Ất Mão có thể thoải mái quan tâm cho cuộc sống của gia đình và tính toán cho tương lai của con cháu. Không những thế, việc dựng bà xã gả chồng cho con trong năm này sẽ nhận được nhiều cát lợi, phước lành. thế nhưng, khi sao Mộc Đức chiếu mệnh, Chủ nhà cần đề phòng những bệnh liên quan đến tai mắt & máu huyết.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn tử vi phong thủy

Lấy tuổi ai để xem tuổi làm nhà?

Trong một gia đình, người cha đóng vai trò là câu đại thụ che chở và bảo vệ cho các member trong gia đình. Trong thuyết âm dương ngũ hành, người đàn ông lớn nhất trong gia đình như ông, cha như một chủ thể Đại diện cho cả một gia đình. vì vậy, khi xây nhà, phải lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà để xem.

Nếu gia đình bạn còn ông nội thì lấy tuổi của ông nội. Nếu nhà bạn đã bóc ra ở riêng, làm nhà trên mảnh đất đơn lẻ (không phải đất của tổ tiên) thì lấy tuổi của chồng để xem. Gia đình nào mà chồng đã mất thì lấy tuổi của con trai trưởng. nếu như không có chồng & con trai thì lấy tuổi của người phụ nữ để xem tuổi làm nhà bởi lúc này họ đóng vai trò là trụ cột trong gia đình.

Tuổi 1975 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Hạn Tam tai

Theo quan niệm dân gian, làm nhà chớ nên chọn tuổi động thổ vào năm phạm tam tai. Nếu làm nhà vào năm này sẽ gây tai họa lớn như mất của, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng

Năm tam tai được xác định dựa trên các tuổi thuộc tam hợp địa chi. Có 4 Tam hợp Địa chi gồm: Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Hợi – Mão – Mùi. Người sinh vào các năm nào trong Tam hợp Địa chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam tai liền nhau. Năm Địa chi cứ sau 12 năm lại quay lại từ trên đầu, do đó cứ 12 năm thì có 3 năm phạm nên được gọi là Tam tai.

Theo đó, những người tuổi Hợi-Mão-Mùi thì gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 gặp năm Dần không phạm phải hạn tam tai ===> một tín hiệu tốt báo hiệu năm 2022 có thể sẽ là năm tốt để xây nhà cho chủ đầu tư tuổi Ất Mão.

Hạn Kim lâu

Có lẽ hầu hết mọi người trong chúng ta đều nghe nói tới tuổi Kim lâu. Dựng vợ gả chồng, người ta xem có phạm tuổi Kim lâu để tránh ra. khác biệt là làm nhà, người ta cũng phải đi xem tuổi để tránh Kim lâu. Lấy tuổi mụ của chủ đầu tư chia cho 9, nếu dư một là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tử và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.

Năm 2022, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ 48 tuổi mụ. 48:9=5 Dư 3 ===> phạm kim lâu thê

Hạn hoang ốc

Theo tiếng Hán, ốc là nhà, hoang là hoang phế. Như vậy, Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Hoang ốc có 6 cung, Trong số đó có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhị Nghi và Tứ Tấn tài; còn 3 cung xấu là Tam địa sát, Ngũ thọ tử & Lục hoang ốc

Ý nghĩa cụ thể các cung như sau:

– Nhất Cát: Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

– Nhì Nghi: Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

– Tam Địa sát: Làm nhà phạm, chủ đầu tư có thể bị bệnh tật

– Tứ Tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới

– Ngũ Thọ tử: Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

– Lục Hoang ốc: Làm nhà phạm, Chủ nhà khó thành đạt

Năm 2022, Chủ nhà tuổi Ất Mão 1975 sẽ 48 tuổi mụ. Ta tính hạn Hoang ốc như sau: khởi sự 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát, 46 tại Tứ tấn tài, 47 là Ngũ thọ tử & 48 là Lục hoang ốc===> cung xấu trong hạn Hoang ốc

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên, Nhà Đẹp đưa ra kết luận, năm 2022 ko phải là một năm tốt, hợp tuổi với gia chủ sinh năm Ất Mão 1975 bởi chủ đầu tư phạm phải hạn hoang ốc & kim lâu trong năm này. Nếu Chủ nhà bắt buộc phải thi công nhà năm 2022 thì Nhà Đẹp thật lòng khuyên chủ đầu tư lên mượn tuổi những người hợp năm này để khởi sự, tránh được những điều xui xẻo đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tra cứu tuổi đẹp làm nhà vào năm Nhâm Dần thông qua bảng thống kê dưới đây. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

Bảng tra cứu hạn tam tai

Bảng tra cứu hạn Tam Tai

 

 

 

Cách mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy

Việc mượn tuổi để làm nhà rất phức tạp. Người cho mượn tuổi phải cùng CĐT đồng hành suốt trong quãng quy trình xây dựng căn nhà. chính vì thế Chủ nhà cần chọn người để mượn tuổi thích hợp với các tiêu chí: người không xa lạ – thân thiết với gia đình bạn, người đó sống gần bạn để tiện trong việc lưu thông giúp cho bạn mượn tuổi. Ngoài ra còn một vài điều mà CĐT tuổi ất mão cần ghi nhớ:

– Mượn tuổi của những người ko phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm

– Người được mượn tuổi ko chịu tang sự

– Người đc mượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi cùng 1 lúc để không bị xung đột. chính vì thế. chủ đầu tư tuổi ất mão cần hỏi kỹ vấn đề này.

– Chỉ mượn tuổi để xây nhà mới, ko mượn tuổi sửa nhà.

– Chỉ mượn tuổi của nam, ko mượn tuổi nữ, đặc biệt là nữ đang mang thai.

Thủ tục mượn tuổi:

– trước tiên, gia chủ và người cho mượn tuổi cần làm thủ tục bán nhà. Những giấy tờ này mang tính tượng trưng để báo lên thần linh chứ không cần phải có tính pháp lý.

– Tiếp theo, người cho mượn tuổi sẽ thay Chủ nhà đứng lễ trong lễ động thổ xây nhà, khấn vái theo chuẩn thủ tục. chủ đầu tư & người nhà cần tránh đi trong quá trình làm lễ

– Tiếp tới, người cho mượn tuổi cũng đứng lễ các buổi quan trọng như đổ mái, về nhà mới,….

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất xây dựng nhà thì hai bên làm lại giấy mua bán & dâng lên thần linh chứng giám. CĐT thật sẽ chọn ngày lành tháng tốt để nhập trạch.

Tháng đẹp xây nhà cho tuổi 1975

Tuổi Ất mão 1975 nên thi công nhà tháng nào đẹp? Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Nhà Đẹp đã đúc kết được những tháng thi công nhà đẹp trong năm như sau:

– Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là tháng tốt làm nhà bởi thời tiết mùa xuân khô ráo, ít mưa, việc xây dựng sẽ tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Không những thế, nhân công những tháng này cũng đã dồi dào bởi mọi cá nhân đã quay lại làm việc sau 30 ngày tết. Giá nhân công vì thế cũng giá rẻ hơn.

-Tháng 4,5,6 âm lịch: những tháng mùa hạ thời tiết nóng bức nên hơi khó chịu. tuy nhiên, những cơn mưa mùa hạ sẽ giúp giảm nhiệt, xua tan cái nóng & giúp Chủ nhà kiểm tra độ chống thấm, Chống ẩm của mái, tường nhà. Mưa mùa hạ cũng kéo dài trong suốt thời gian ko quá lâu nên ko làm gián đoạn tới việc thi công.

-Tháng 8, 9, 10 âm lịch: Đây là 3 tháng đẹp để làm nhà bởi thời tiết mùa thu dễ chịu, ít mưa, việc xây dựng cũng diễn ra nhanh chóng & thuận tiện. Sau 3 tháng thi công, Chủ nhà sẽ có nhà mới để đón tết. thế nhưng, thời tiết 3 tháng này khá hanh khô nên khi đổ mái CĐT cần chú ý tưới nước để bảo đảm độ ẩm cho bê tông.

ngoài các tháng trên, Chủ nhà không nên xây nhà.

Ngày đẹp động thổ cho tuổi Ất Mão

Theo quan niệm tử vi, mỗi mảnh đất đều có thần thổ địa cai quản. Khi xây nhà, cần làm lễ động thổ để báo cáo thần linh, thổ địa mong các vị phù hộ cho việc thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Động thổ vào ngày tốt cũng mang đến những may mắn cho cuộc sống của Chủ nhà sau này. tuy nhiên, xem ngày động thổ không phải là việc dễ dàng, lên nhờ đến những người am hiểu về tử vi để chọn. or Chủ nhà tuổi Ất mão 1975 tuân theo những điều dưới đây khi chọn ngày động thổ:

– Chọn ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương.

– Tuổi Ất Mão thuộc mệnh thủy lên chủ đầu tư chọn ngày thuộc hành Thủy or hành Kim bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của CĐT.

– Tránh động thổ ngày Dậu vì đó là ngày lục xung với tuổi

– không nên động thổ vào ngày Mão bởi đó là ngày thái tuế

– Tránh động thổ vào Nguyệt kỵ. Đó là các ngày 5, 14 và 23 âm lịch hàng tháng.

– không động thổ vào ngày tam nương. Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Hướng nhà đẹp cho chủ đầu tư tuổi Ất Mão

Theo tử vi phong thủy lạc việt, nữ tuổi Ất Mão 1975 thuộc cung cấn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là hướng đông bắc, Đông nam, tây, và tây bắc.

Nam tuổi Ất mão thuộc cung ly, nhóm Đông Trạch lên hướng nhà đẹp là hướng Nam, Tây Nam, Bắc và Đông. Trong đó:

– Làm nhà hướng Tây Nam (phục vị) thì Chủ nhà sẽ nhận được sự giúp đỡ của tất cả mọi người, kể cả người lạ. Công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển.

– Làm nhà hướng Nam (Thiên Y) thì trong cuộc sống chủ đầu tư gặp nhiều may mắn và phúc lộc. Có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

– Làm nhà hướng Bắc (Sinh khí) thì CĐT sẽ thành công trong việc kinh doanh. Cuộc sống giàu sang phú quý, gia đình êm ấm.

– Làm nhà hướng bình minh ( Hướng diên niên) thì CĐT sẽ ổn định và phát triển đường công danh sự nghiệp. Cuộc sống gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi.

Mượn tuổi làm nhà 2022 cho những người sinh năm Ất Mão

Như luận giải bên trên thì Chủ nhà tuổi Ất Mão 1975 không được tuổi làm nhà trong năm 2022. tuy vậy Chủ nhà vẫn muốn tiến hành động thổ thì phải làm sao. & một trong những giải pháp giải hòa hạn xấu cho gia chủ Ất Mão chính là mượn tuổi của người khác.

Tuổi mượn này phải là tuổi của đàn ông & có mối quan hệ huyết thống với gia chủ. khác biệt tuổi mượn ko được phạm vào các hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Dưới đây là những tuổi mượn làm nhà 2022 dành cho tất cả những người sinh năm Ất Mão, cùng tham khảo nhé.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
Đinh Hợi 1947 76 Tốt Tốt Tốt
Quý Tỵ 1953 70 Tốt Tốt Tốt
Ất Mùi 1955 68 Tốt Tốt Tốt
Nhâm Dần 1962 61 Tốt Tốt Tốt
Ất Tỵ 1965 58 Tốt Tốt Tốt
Tân Hợi 1971 52 Tốt Tốt Tốt
Giáp Dần 1974 49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989 34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt

Quý vị vừa xem qua tuổi làm nhà năm 2022 cho tất cả những người sinh năm Ất Mão Ất Mão. đánh giá chung năm nay không tốt để CĐT Ất Mão làm nhà. cực tốt nên chờ đợi năm tốt, năm đại cát đại lợi gần nhất hãy động thổ làm nhà. Có như vậy thì tài lộc, may mắn mang đến mới nhiều. Cuộc sống lẫn sự nghiệp mới thuận lợi, suôn sẻ như ý. Chúc bạn may mắn!

5/5 - (1 bình chọn)