Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1991

Người sinh năm Tân Mùi 1991 là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn với những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền hậu, đc mọi người yêu mến vì dễ hòa đồng.

Với đặc tính ôn hòa, tuổi Tân Mùi có thể kết bạn với những người khỏe khoắn, biết kiểm soát họ. Họ phải được làm việc ở những nơi có nội quy nghiêm khắc mới phát huy được hết sở trường. Thái độ nghiêm khắc và cưỡng chế của các đồng sự sẽ giúp Tân Mùi nâng cao được hiệu suất lao động.

Năm 2022, chủ đầu tư nữ tuổi Tân Mùi chịu tác động của sao Thổ Tú. Đây một trong ba sao xấu “hung tinh” báo hiệu 1 năm khá khó khăn đối với công việc làm ăn, sức khoẻ cũng như cảm tình. tuy nhiên, nữ chủ đầu tư không nên quá lo lắng về vấn đề này vì mức độ ảnh hưởng của sao thổ tú ko quá lớn. Chỉ cần bạn sáng suốt hơn trước mọi quyết định thì vận trình cuộc sống vẫn sẽ êm đẹp, ko có nhiều biến động.

Nam tuổi Quý Mùi gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vào năm 2022. Đây là sao chủ về phú quý. Khi sao này chiếu mệnh, công việc làm ăn phát đạt, gặp nhiều điều may mắn trong khi kinh doanh.

không chỉ thế, trong năm này bản mệnh cũng sẽ đón nhận ko ít cơ hội tốt giúp con đường thăng quan tiến chức cực kì rộng mở. Nếu muốn mọi sự gặp nhiều cát lợi, gia chủ nên làm ăn một cách đường đường chính chính. Tuyệt đối chớ nên dính vào con đường cạnh tranh ko lành mạnh.

Tại sao tuổi 1991 cần xem tuổi xây nhà?

Tân mùi 1991

 

Xem năm thi công nhà thích hợp với tuổi sẽ hỗ trợ cho gia chủ tránh đc 03 đại hạn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Trong đó:

 • Tam Tai: tai họa trong 03 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm xưa, trong một đời người, cứ 12 năm thì có 03 năm liên tục gặp hạn Tam tai.
 • Kim Lâu được xem là những năm ko tốt, không nên tiến hành chuyện trọng đại. Nếu tiến hành những công việc đại sự trong tuổi Kim lâu thì sẽ gặp khó khăn, trắc trở.
 • Hoang Ốc: Nếu khởi công làm nhà mà phạm phải cung Hoang Ốc xấu thì sức khỏe, công việc làm ăn hay quan hệ gia đình sẽ xấu đi, thậm chí là mang họa.

Xem tuổi sẽ giúp cho gia chủ Tân Mùi tránh đc Tam Tai, Kim Lâu & Hoang Ốc

Ngược lại, nếu chủ đầu tư chọn đúng năm tốt, hợp tuổi làm nhà sẽ hỗ trợ công việc làm ăn thuận tiện, mọi sự như ý.

hững năm hợp tuổi Tân Mùi để thi công nhà, mua nhà

Sau khi phân tích các yếu tố trên, vậy tuổi Tân Mùi thi công nhà năm nào hợp? lời giải đáp chính là các năm:

 • 2021 (Tân Sửu)
 • 2024 (Giáp Thìn)
 • 2030 (Canh Tuất)
 • 2033 (Quý Sửu)
 • 2042 (Nhâm Tuất)
 • 2048 (Mậu Thìn)
 • 2057 (Đinh Sửu)
 • 2058 (Mậu Dần)
 • 2060 (Canh Thìn),…

Những năm này ko phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Tuổi Tân Mùi lên xây nhà năm 2021, 2024, 2030, 2033, 2042, 2048, 2057, 2058, 2060,…

Tuổi Tân Mùi không nên xây nhà năm nào?

dựa vào kết luận trên, các năm tuổi Tân Mùi 1991 chớ nên xây nhà bao gồm:

 • 2022 (Nhâm Dần)
 • 2023 (Quý Mão)
 • 2025 (Ất Tỵ)
 • 2026 (Bính Ngọ)
 • 2027 (Đinh Mùi)
 • 2028 (Mậu Thân)
 • 2029 (Kỷ Dậu),…

tuy vậy, nếu vẫn muốn làm nhà vào các năm kỵ thì bạn có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà.

*1 số lưu ý khi chủ đầu tư tuổi Tân Mùi mượn tuổi như sau:

 • Nữ tuổi Tân Mùi không đc mượn tuổi, khác biệt là người đang mang thai.
 • Người cho mượn tuổi không chịu tang sự.
 • Người cho mượn tuổi đang ko cho tất cả những người khác mượn tuổi thi công nhà. Bởi lẽ, cho 02 người mượn tuổi cùng lúc sẽ xẩy ra xung đột.
 • Chỉ mượn tuổi thi công nhà mới, không mượn tuổi cải tạo hay sửa chữa nhà.

Tuổi Tân Mùi chớ nên thi công nhà năm 2022, 2023, 2025, 2026, 2027, 2028, 2029,….

Ngày đẹp động thổ cho Chủ nhà tuổi Tân Mùi

 • Tuổi Tân Mùi thuộc hành Thổ. vì vậy cần chọn ngày thuộc các hành Hỏa hoặc hành Thổ để động thổ. Bởi lẽ, đây là các ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của CĐT.
 • Tránh động thổ ngày Sửu vì lục xung với tuổi của chủ đầu tư.
 • Tránh ngày Mùi khi động thổ (ngày Thái tuế).
 • Tuyệt đối tránh động thổ vào ngày Tam nương, Nguyệt kỵ. Theo đó, ngày Tam nương là ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch. Ngày Nguyệt kỵ gồm ngày mùng 5, 14, 23 Âm lịch.
 • Sau khi chọn đc ngày đẹp, CĐT cần chọn giờ đẹp để động thổ. Tuổi Tân Mùi nên chọn giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát.

Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên chọn ngày thuộc các hành Hỏa & hành Thổ khi động thổ

xây nhà là công việc hệ trọng của một đời người và cần tuân theo nhiều yếu tố phong thủy. chính vì vậy, hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đã nắm được tuổi 1991 xây nhà năm nào đẹp để có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc.

vì sao phải xem tuổi xây nhà?

Việc chọn tuổi thi công nhà là việc quan trọng trong đời người. Khi đã chọn đc mảnh đất có vị trí tốt, xác định đc hướng nhà thích hợp, có bản thiết kế đẹp trong tay thì việc còn lại chính là xem tuổi để động thổ. Nếu chọn đc năm xây nhà đẹp, hợp tuổi sẽ khiến tử vi nhà ở đã tốt còn tốt gấp đô, Chủ nhà dễ phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống & công việc. Ngược lại, nếu chọn tuổi & năm xây nhà xung khắc nhau, phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia đình dễ gặp những điều không may mắn, xui xẻo trong cuộc sống.

đầu tiên, chúng ta cần phải biết lên lấy tuổi của ai để xem tuổi làm nhà?Theo quan niệm dân gian thì phải lấy tuổi đàn ông để xem tuổi thi công nhà. Nếu trong gia đình có ông và cháu cùng tuổi Tân Mùi thì lấy tuổi của ông xem vì điều đó bộc lộ sự bền vững, trường tồn lâu dài của một căn nhà. Nếu bạn tuổi Tân Mùi đã bóc tách ra ở riêng, chọn xây nhà trên một mảnh đất khác thì lấy tuổi chồng để xem.

Có nhiều nguyên tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ… tuy vậy, để chọn năm xây nhà vừa lòng tất cả các nhân tố trên thì sẽ rất khó. chính vì vậy, trong các nhân tố trên, có những tiêu chí rất quan trọng cần được ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai & hoang ốc. Nếu năm 2022 gia chủ tuổi Tân Mùi phạm 1 trong 3 nhân tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái & điều không may mắn kéo đến. Không những thế, khi xây sửa nhà, CĐT chớ nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý.

Tuổi 1991 xây nhà năm nào đẹp?

Để xem năm nào tuổi 1991 xây nhà năm nào đẹp phải xem xét 3 hạn dưới đây,

Hạn tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tục & được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi.

Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất

Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. gia chủ tuổi Tân Mùi gặp năm Dần ko phạm phải hạn tam tai.

Hạn Kim lâu

Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi:
+ dư một là Kim Lâu thân: tai họa tới với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa tới với vk của Chủ nhà
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ

Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ 32 tuổi mụ. 32:9=3 Dư 5 ===> ko PHẠM KIM LÂU

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, Trong đó có 3 cung tốt & 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ cần làm nhà để tránh những điều đen đủi mắn và tai ương ko lường trước đc.

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát.
Năm 2022, Chủ nhà tuổi Tân Mùi sẽ 32 tuổi mụ. Ứng với đó là cung ngũ thọ tử ==> cung xấu trong hạn hoang ốc.

Kết luận: Năm 2022, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 ko phạm cả hạn Kim Lâu và Tam tai nhưng lại phạm hạn Hoang ốc. chính vì vậy, đây ko phải là một năm tốt để thi công nhà. gia chủ cần mượn tuổi thi công nhà để tránh mọi điều đen đủi mắn.

Quý Chủ nhà hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

Bảng tra cứu hạn tam tai

Bảng tra cứu hạn Tam Tai

 

Cách mượn tuổi đúng phong thủy

Như đã nói ở trên, năm 2021 người sinh năm 1991 ko được tuổi xây nhà. Nếu để chờ tới năm đẹp đúng tuổi làm nhà thì có khi phải chờ đến 2, 3 năm sau. trong khi nhu cầu sống ở một cơ ngơi mới, tiện nghi hơn, đầy đủ hơn, vững chắc hơn ko thể đợi lâu dài được. chính vì thế mà nhiều CĐT đã mượn tuổi để làm nhà. Việc mượn tuổi như vậy vừa đảm bảo nguyên tố tử vi phong thủy mà vẫn có thể tiến hành thi công căn nhà theo kế hoạch dự định. Thủ tục mượn tuổi làm nhà không có ảnh hưởng gì tới cả hai bên, việc này chỉ nhằm tránh đc xung khắc tuổi CĐT với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc rất cần thiết ko đc thuận lợi. thế nhưng, Chủ nhà cần lưu ý một vài điều sau khi mượn tuổi xây nhà:

– Nên mượn tuổi của người ko phạm tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm 2021

– Người được mượn tuổi không cho 2 Chủ nhà mượn tuổi cùng 1 lúc

– Người đc mượn tuổi ko chịu tang sự

– Người được mượn tuổi phải là nam.

– Chủ nhà lên mượn tuổi của người thân trong gia đình, bạn bè tin tưởng hoặc hàng xóm thân thiết để làm thủ tục dễ dàng, tránh đc những tạo ra sau này.

*Thủ tục mượn tuổi xây nhà

+ gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 or 7 cái tượng trưng tại hướng thi công nhà.
+ trong khoảng time làm lễ, gia đình CĐT nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ đầu tư & gia đình CĐT cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho CĐT kết thúc nhà mới 1 cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người đc mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho CĐT. CĐT mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ CĐT làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1991 làm nhà tháng nào đẹp?

– Tháng 1 âm lịch: đây là tháng tết gia chủ không nên làm nhà bởi rất khó tìm kiếm nhân công lúc này. mọi cá nhân hầu như đã về quê ăn tết, đi chơi hội, lễ chùa đầu năm

– Tháng 2, 3 âm lịch: 2 tháng này là tháng đẹp để CĐT làm nhà bởi lúc này mọi người đã bắt đầu quay trở lại làm việc. Nhân công dồi dào, giá thuê rẻ. hơn thế nữa, thời tiết tạnh ráo, ít mưa cũng giúp việc làm nhà trở nên thuận tiện hơn.

– Tháng 4,5,6 âm lịch: Những tháng này cũng phù hợp làm nhà bởi thời tiết lúc này đã vào hè, độ ẩm cao. Những cơn mưa mùa hạ giúp CĐT có thể check đc độ chống thấm, Chống ẩm của 1 vài hạng mục trong nhà như mái, tầng hầm. tuy vậy, Chủ nhà cũng cần bảo quản nguyên liệu xây dựng trước những cơn bão trong khoảng thời gian này.

– Tháng 7 âm lịch: không nên làm nhà vào tháng cô hồn này. hơn thế nữa, đây là tháng mưa ngâu kéo dài trong suốt thời gian gây trì trệ việc thi công.

-Tháng 8,9,10 âm lịch: Rất thích hợp cho việc làm nhà bởi thời tiết vào thu mát mẻ, ít mưa, việc thi công nhanh chóng đc kết thúc. chủ đầu tư sẽ kịp có nhà mới đón tết. tuy nhiên, Chủ nhà cần lưu ý tưới nước giữ độ ẩm cho be-tong khi đổ mái vì những tháng này hanh khô.

-Tháng 11,12 âm lịch: 2 tháng cuối năm Chủ nhà tuổi Tân Mùi chớ nên thi công nhà mới mà lên sửa lại nhà or thi công các hạng mục đơn giản như sơn trát lại nhà. Nếu xây nhà mới thì CĐT sẽ không kịp có nhà mới đón tết, việc thi công cũng kéo dài trong suốt thời gian trong 2 năm. Đây là điều mà các bô lão rất kiêng khi làm nhà.

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi Tân Mùi

-Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên chọn ngày thuộc các hành Hỏa và hành Thổ khi động thổ bởi hây là các ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của CĐT

-Tránh ngày Sửu động thổ vì lục xung với tuổi của chủ đầu tư

-Tránh ngày thái tuế là ngày Mùi

– ko động thổ vào ngày nguyệt kỵ, tam nương. Ngày nguyệt kỵ gồm 5, 14, 23 hàng tháng.

-Phải là ngày tốt cho công việc động thổ làm nhà, sửa nhà. Nếu chọn ngày thích hợp những điều kiện trên, nhưng vẫn không phải ngày tốt động thổ thì cũng sẽ không tốt.

-Sau khi chọn đc ngày đẹp, chủ đầu tư cần chọn giờ động thổ. Tuổi Giáp Dần nên chọn lựa giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1991

ko chỉ lưu ý đến ngày tháng năm thi công nhà đẹp, hướng nhà đẹp hợp phong thuỷ cũng là điều chủ đầu tư tuổi Tân Mùi cần quan tâm khi xây dựng nhà ở. Để xác định đc điều này, gia chủ cần có sự tư vấn của những người am hiểu về tử vi phong thủy, bát quát để xác định hướng đẹp. Trong bài viết này, Nhà Đẹp chỉ bạn cách tính hướng nhà đẹp 1 cách đơn thuần theo tử vi phong thủy lạc việt.
-Cộng 2 số cuối của năm sinh tới lúc còn một số gọi là A

-Nếu là nữ thì lấy 5+A, nam lấy 10-A

Kết quả là 2,5,6,8,9 thì Chủ nhà thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Kết quả là một,3,7,4 thì Chủ nhà thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

Với cách tính trên, chủ đầu tư tuổi Tân Mùi thuộc nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Trong đó:
+ Nhà hướng Tây (diên niên) giúp chủ đầu tư ổn định công danh, sự nghiệp. Tình yêu & gia đình êm ấm, thuận lợi, con cái ngoan, dễ nuôi.
+ Nhà hướng Tây Bắc( thiên ý) giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn
+ Nhà hướng bình minh Bắc (phục vị): CĐT nhận đc sự giúp đỡ của mọi cá nhân trong nhà, kể cả người lạ. vì vậy mà công việc thuận tiện, sự nghiệp phát triển.
+ Nhà hướng đông Nam (sinh khí): gia chủ làm ăn thành công, cuộc sống giàu sang, phú quý. Gia đạo yên ấm.

3/5 - (4 bình chọn)