Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thủy

Thiết kế nhà bếp hợp tử vi phong thủy là công việc khá phức tạp bởi có rất nhiều khu vực cần sắp đặt, ko để ý rất dễ phải cấm kỵ trong tử vi. Do đó, Chuyên Viên tử vi lưu ý khi thiết kế nhà bếp, cần khác biệt lưu tâm những quy chuẩn vàng này.

Chọn vị trí “tọa hung hướng cát”

Theo tử vi, hướng đặt bếp phải hợp với cung & bổn mạng. Đặt bếp “tọa hung hướng cát” (có nghĩa là đặt bếp quay lưng với hướng xấu & hướng bếp ra cung cát) là vị trí rất tốt. Bếp nấu đặt ở hướng lành để có thể trấn áp đc luồng khí hung, & thu hút được khí lành. Như vậy sẽ giúp cho tài lộc của chủ đầu tư luôn hưng vượng.

 

Chọn vị trí “tọa hung hướng cát”

 

Đặt bếp quay lưng với hướng xấu để đốt hiểm họa xấu cho gia chủ. Còn hướng cát hướng ra phương hướng tốt tạo nguồn năng lượng tốt, sức khỏe & tài lộc cho gia đình.

Lửa và nước cần để xa nhau

 

 

Hỏa khí của bếp nấu & thủy khí của hệ thống nước trong nhà bếp vốn xung khắc với nhau. vì thế, khi design, bếp nấu và vòi nước không nên đặt cạnh nhau.2. Lửa nước tránh đặt gần nhau

Theo ý nghĩa đó, bếp nấu & tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau. Cần tuyệt đối tránh thế bếp nấu bị kẹt giữa hai yếu tố thủy như vòi nước, tủ lạnh, máy giặt, bồn rửa bát…

Thủy hỏa bất tương dung cũng xẩy ra khi bếp đặt trên bể nước, bể phốt or gần nhà vệ sinh. Nếu điều kiện khoảng không cho phép, chúng ta hãy tránh mọi thế này.

Đối với các chủ đầu tư khoảng trống hạn hẹp không thể thay đổi thì có thể dùng biện pháp giảng hòa của phong thuỷ Chính Phái.

Tránh gió

 

 

nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng khi sắp đặt bếp trong nhà ở phải bảo đảm an toàn yếu tố “tàng phong tụ khí” (tức phải tránh gió để đc tụ khí). Do đó khi thiết nhà bếp cần tránh mọi hướng bị gió thốc.

Với ý nghĩa đó, nhà bếp lên đc sắp đặt ở phía sau ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng tốt vì cửa giữa là nơi không khí lưu động khiến khí bị tán chứ ko tụ lại được.

tuy vậy ko chính vì thế mà thiết kế phòng bếp bị đóng kín vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của ngôi nhà & các thành viên trong gia đình.

Bếp cần có ít nhất một mặt thoáng, giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ. Khi thiết kế, cần tránh mọi hướng gió lùa là đc.

Chọn màu sắc

 

màu sắc bêp

 

Theo tử vi, nhà bếp mang tính Hỏa. chính vì thế, Sắc màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất (Mộc sinh Hỏa). màu xanh lá sẽ hỗ trợ khoảng không bếp trở lên thoáng mát, tạo cảm giác giải trí và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp. Nếu bạn lỡ phối màu sắc khác cho gian bếp thì có thể bố trí 1 vài bồn cây cảnh trong căn bếp để trung hòa.

Ngoài màu xanh lá thì gam tone trắng cũng là màu sắc được ưa chuộng cho gian bếp bởi nó mang đến sự sang trọng. gam màu dễ dàng thích hợp với bất cứ không gian nào, nó giúp kích thích các giác quan, tạo cảm giác hào hứng mỗi khi vào bếp.

5/5 - (1 bình chọn)