0977.703.776

Phòng bếp Màu Trắng hợp với mệnh nào?

Mệnh Thủy

Màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc Đại diện cho Kim là tone trắng, chính vì thế người mệnh Thủy rất hợp với những vật dụng đồ phụ kiện có màu trắng.

Màu đen: Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng tương tự tính cách của người mệnh Thủy. nhờ vào tính chất của quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhận thấy gam màu đen là màu hợp nhất với người mệnh thủy.

Mệnh Kim

Màu vàng: gam màu vàng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn tone vàng ta có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thả, thoải mái hơn. Đối với người Châu âu, gam màu vàng được coi là màu chủ đạo, đem đến sự may mắn & hạnh phúc cho chủ chiếm hữu. Theo các nhà tử vi phong thủy, đây là màu thích hợp nhất với người mệnh Kim.

Màu trắng: Có thể nói, tone trắng là biểu tượng của sự thuần khiết, giản dị & trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều xuất phát từ tone trắng và, nó tương tự nền tảng cuộc sống giúp con người trở lên hoàn thiện hơn. Màu này có thể xem như là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem đến cuộc sống giàu sang cho gia chủ.

Tone xám bạc: Trong tử vi phong thủy, gam màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó cực tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc cung Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và tone xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

✅✅✅ Xem thêm: Những mẫu nội thất phòng bếp màu vàng đẹp

Cách chọn hướng phòng bếp

Hướng bếp là gì?

Từ xưa chúng ta xác định hướng bếp bằng hướng của cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại ngày nay khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở lên đa dạng, chúng ta lại có sự mâu thuẫn trong cách xác định hướng của bếp.

Theo đó Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ sẽ không có vị trí xác định, không có hướng. Ngoài bếp từ còn có bếp Teppanyaki cũng không có hướng nó giống như một cái bàn ăn mà người đầu bếp có thể làm các món ăn trên đó.

Ngày xưa nhà ai đun Bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là phần đưa củ, than vào đốt lửa

Bếp ga: Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, có nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Hướng bếp với người mệnh Thổ

Các hướng thuộc tây tứ trạch như hướng Nam, hướng Tây Nam & Hướng Đông Bắc. Chọn các hướng này là hướng bếp sẽ tốt nhất cho tất cả những gia chủ người Mệnh Thổ..

Ngược lại các hướng thuộc đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Tây & Tây Bắc. Chủ nhà mệnh thổ chớ nên chọn các hướng này làm hướng bếp

Hướng bếp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phải lên chọn hướng bếp phía Bắc, Đông Nam hoặc hướng Chính Nam. Cách trang trí gian bếp của người mệnh Thủy rất đơn giản, không bắt buộc phải cầu kỳ, tỉ mỉ.

Hướng bếp với người mệnh Kim

Chọn hướng chính Tây, đặt cửa bếp theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn & bình anh cho gia chủ. đồng thời việc chọn và bố trí phòng bếp hướng Tây giúp cho chủ đầu tư mệnh Kim đón được luồng Cát khí tốt tránh dòng Hung khí không tốt cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp với người mệnh Hỏa

Hướng hợp là Đông Bắc, Tây Nam và hướng Chính Nam. Theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên các đồ nội thất phòng bếp lên sử dụng nguyên liệu là gỗ, Dùng các vật liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim. bạn cũng có thể sử dụng thêm các đồ vật như gương, kính để cân bằng Hỏa khí đem lại may mắn.

Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Nam, Đông, Tây & Bắc.

Hướng bếp với người mệnh Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc thì hướng bếp tốt theo phong thủy là hướng Đông, hướng Chính Nam

✅✅✅ Xem thêm: Những mẫu phòng bếp màu hồng đẹp

Cách bố trí phòng bếp

Bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp theo âm dương ngũ hành sẽ giúp gia đình bạn rước tài lộc vào nhà quanh năm. Nếu bạn đang muốn biết cách làm sao để sắp xếp bố trí các vật dụng trong phòng bếp hợp lý dưới đây là những gợi ý dành cho bạn .

Vị trí bếp nấu ăn

Bếp nấu đừng nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, Có nghĩa là lưng bếp phải trở lại hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp.
nếu như không thể thay đổi được thì gia chủ rất có thể sử dụng vách ngăn, rèm của hay bình phong để ngăn cách, với cách này, gia chủ rất có thể ngăn cản các luồng khí xấu, khí hung từ ngoài đi vào.

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào vị trí bếp nấu ăn vì sẽ ảnh hướng không tốt đên hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu đừng nên đặt gần tại các vị trí có nước, bởi bếp nấu sinh ra lửa hay còn gọi là Hỏa các vị trí có nước là Thủy mà Hỏa và Thủy lại tương khắc.

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Đây là 2 hướng thuộc Nguyên tố Mộc, Mộc ” dưỡng ” Hỏa (gỗ khi cháy tạo ra lửa), mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh, đặt bếp ở hướng này gia đình ấm êm của nhà

Những vị trí không lên dặt bếp

Đối diện nhà vệ sinh

Đối diện với chính diện cửa ra vào

Đối diện với cửa của phòng ngủ

Sát đầu giường

Dưới gầm cầu thang hoặc dưới xàng ngang

Ngoài ban công

Cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Vị trí đặt bồn rửa

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc, bởi vậy bếp nấu & bồn rửa cần phải đặt cách xa nhau hài hòa, tránh gây hại cho những thành viên trong gia đình.

Nếu nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ, buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau cần phải có khoảng cách ít nhất là 60cm. Còn nếu nội thất phòng bếp rộng thì nên thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L với nhau, nhằm đem đến sự may mắn cho cả gia đình. Bồn rửa thuộc nguyên tố Thủy chủ đầu tư có thể cần đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam đều được.

Vị trí đặt tủ lạnh

Nhiều người rất xem nhẹ vị trí đặt tủ lạnh mà ko biết rằng nếu đặt vị trí không đúng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy của nhà ở. Bởi tủ lạnh thuộc nguyên tố Kim Kim sinh Thủy Thủy lại Khắc Hỏa hay Hỏa Khắc Kim chính vì vậy đặt tủ lạnh ở vị trí nào là cả một vấn đề đâu đầu với nhiều chủ đầu tư. Bởi trong phông thủy phối đồ và đặt đồ không tốt sẽ ảnh hướng trực tiếp tới cả gia đình chủ đầu tư. Vị trí đặt tủ lạnh rất tốt là hướng đông Nam và hướng Bắc.

Vị trí lò vi sóng

Không ai phủ nhận tác dụng của lò vi sóng với con người, nhưng lò vi sóng có nhiều hạn chế cho người sử dụng nó như kích thước khá lớn, cồng kềnh, hoạt động sẽ phát ra những tia sóng để làm nóng, làm chín thức ăn nhưng những tia sóng này ảnh hưởng ko tốt đến những ai sử dụng nó.

Chính vì vậy cần đặt lò vi sóng ở vị trí có thể thuận lợi cho người sử dụng mà các người thân trong gia đình cũng ít tiếp xúc, vì dụ như không lên đặt quay ra nơi phòng khác bởi nơi đó có nhiều người, không lên đặt dưới đất bởi nó là đồ điện rất dễ chập, và khó sử dụng, nếu muốn đặt dưới sàn nhà thì phải để lò vi sóng cách sàn ít nhất 20 cm.

Vị trí cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ của ngôi nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn tới nhiều bệnh tật cho các thành viên trong gia đình

Cửa bếp cũng không lên đặt đối diện với cửa sổ hoặc ban công… để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình.

Người Việt Nam rất coi trọng yếu tố phong thủy trong căn nhà và phòng bếp cũng không phải ngoại lệ, bởi đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Việc bố trí nhà bếp sẽ quyết định tới công danh sự nghiệp, sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Vậy với những thông tin mà hinhanhnhadep.com liệt kê phía trên, hi vọng quý bạn sẽ tìm được những cách xếp đặt diện tích phòng bép bếp hợp lý nhất, để lộc vào vào nhà

5/5 - (2 bình chọn)