0977.703.776

Phòng ngủ màu cam hợp với mệnh nào

Mệnh Thổ

 • Màu vàng nhạt: gam màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt, sự quyết tâm kiên trì. màu sắc này giúp tinh thần ta thoải mái, bớt buồn phiền sống tích cực hơn. Trong văn hóa của các nước Phương tây, gam màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, lòng biết ơn.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu Đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang đến cho ta cảm giá được che trở, an toàn. mặc dù màu nâu không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế nét đẹp độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ, cam, tím, hồng: Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy những người mệnh Thổ hợp với tone đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

✅✅✅ Xem thêm: Những mẫu phòng ngủ màu đỏ đẹp

Mệnh Hỏa

 • Màu đỏ: Gam màu đỏ thuộc hành Hỏa chính vì vậy nó được cho rằng Sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, gam màu đỏ tượng trưng cho máu  lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực  tình yêu mãnh liệt. Cũng có 1 số dân tộc coi gam màu đỏ là màu của sự dũng cảm, niềm kiêu hãnh, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. không chỉ  có vậy với các nhà chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí nỗ lực phấn đấu.
 • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, do vậy những người mệnh Mộc hợp gam màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). tone xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới & phát triển. Nó mang đến cảm xúc nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng tương tự một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.
 • Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho những người hành Hỏa. gam màu cam mang lại sức sống vui vẻ, phấn khởi, Đại diện cho sự nỗ lực, sức sáng tạo không ngừng. trên thực tế các nhà nghiên cứu khoa học tử vi phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ đạc có gam màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng cường sự  tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong khi làm việc. Còn gam màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, tình nghĩa  hòa cảm.

Cách chọn hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ được xác định là hướng chân giường, hướng này cần phải chọn sao cho khi kết hợp với mệnh của người sở hữu (người ngủ trên giường đó) phải tạo ra Cát khí như Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là tốt nhất.

Chọn hướng giường ngủ theo Mệnh

Mệnh Mộc: Hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Mệnh Kim: Hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

Mệnh Thổ: Hợp với Hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Mệnh Thủy: Hợp với Hướng Bắc.

Mệnh Hỏa: Hợp với Hướng Nam.

Chọn Hướng giường ngủ theo tuổi

Tuổi Mậu Thìn

Hướng Bắc: Đông Bắc và Đông Nam

Màu Hợp: Đen, xanh

Tuổi Kỷ Tỵ

Hướng Hợp: Bắc, Đông và Đông Nam

Màu hợp: Đen, xanh, vàng, nâu

Tuổi Tân Dậu

Hướng hợp: Hướng Bắc, Đông và Đông Nam

Màu hợp: Đen, xanh, vàng, Nâu

Tuổi Quý Hợi:

Hướng hợp : Tây, Tây Bắc và Bắc

Màu hợp: Trắng, bạc, xanh, đen

Tuổi Ất Sửu

Hướng hợp: Hướng Bắc, Tây Bắc, Tây

Màu hợp: Trắng, bạc, xanh, đen

Tuổi Đinh Tỵ

Hướng hợp : Bắc, Tây Bắc, Tây Trắng,

Màu Hợp: Bạc, xanh, đen

Tuổi Nhâm Tý

Hướng hợp : Bắc, Đông và Đông Nam

Màu Hợp:  Đen, xanh, vàng, nâu

Tuổi Bính Thìn

Hướng hợp: Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Màu hợp: Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Tuổi Giáp Tý

Hướng hợp: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Màu hợp: Trắng, bạc, xanh, đen

Tuổi Nhâm Tuất

Hướng hợp: Bắc, Tây Bắc, Tây

Hướng hợp: Trắng, bạc, xanh, đen

Tuổi Canh Thân

Hướng hợp: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Nam

Màu hợp: Đen, xanh, vàng, nâu

Tuổi Tân Mùi

Hướng hợp Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Màu hợp Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Tuổi Đinh Mão

Hướng hợp Đông, Đông Nam, Nam

Màu hợp Đỏ, hồng, tím

Tuổi Tân Hợi

Hướng hợp Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc

Màu hợp: Trắng, bạc

Tuổi Quý Dậu

Hướng hợp: Đông Bắc; Tây Nam, Tây

Màu Hợp Trắng, bạc

Tuổi Giáp Dần

Hướng Hợp: Bắc, Tây và Tây Bắc

Màu hợp: Trắng, bạc, xanh, đen

Tuổi Ất Sửu

Hướng hợp: Nam, Tây Nam và Đông Bắc

Màu Hợp: Tím, hồng, đỏ, vàng nâu

Tuổi Canh Ngọ

Hướng hợp: Bắc, Đông Nam, Đông và Nam

Màu Hợp: Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Tuổi Bính Dần

Hướng hợp: Nam, Đông và Đông Nam

Màu hợp: Tím, hồng, đỏ, vàng, nâu

Những lưu ý khi kê giường

 • Không đặt gương chiếu, gương trang điểm thẳng hay đối diện giường ngủ.
 • Giường ngủ nên lấy hướng lệch so với cửa sổ và cửa chính.
 • Không nên để dầm hay kèo ngang phía trên giường ngủ.
 • Phần đầu giường ngủ không nên dựa vào phòng vệ sinh.
 • Không nên kê đầu giường gần bếp.
 • Nên đặt giường ở những nơi có vị trí thoáng đãng nhất.
 • Giường ngủ không lên đặt ở vị trí có góc nhọn
 • Giường ngủ không lên đặt thẳng hướng ống khói
 • Không lên kế giường ngủ quá sát với cửa sổ

✅✅✅ Xem thêm : Những mẫu phòng ngủ màu màu Nâu đẹp

Các loại Giường phổ biến hiện nay

Giường ngủ là một phần của phòng ngủ nó rất gần gũi đối với mỗi chúng ta. Là nơi để bạn tận hưởng những giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc . Nhưng phần lớn các gia chủ đều chưa biết cách chọn giường ngủ sao cho phù hợp, giường ngủ được phân loại như thế nào. Để trả lời các câu hỏi trên quý độc giả có thể theo dõi thông tin dưới dây.

Phân loại theo phong cách

Có 3 phong cách thiết kế nội thất phổ biển đó là : Phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại, trong đó phong cách hiện đại là phổ biến hơn cả bới đặc tính là thi công nhanh, dễ tìm được nguyên vật liệu để thi công, mẫu mã đa dạng cũng như dễ dàng vẫn chuyển.

Phong cách cổ điển

Những giường thiết kế theo phong cách này rất khó để tìm nguyên vật liệu cho việc đóng giường giá thành cao và đòi hỏi thợ thi công tay nghề phải giỏi, nguyên vật liệu nhiều khi phải nhập tại nước ngoài. Cho lên những chiếc giường được thiết kế, đóng theo phong cách này giá thành rất cao.

Phong cách tân cổ điển

Đây là phong cách được giới người giàu ở Việt Nam sử dụng bởi sự hoa mỹ hay sự tinh tế đến từng đường nét hoa văn của phong cách đem lại, giường ngủ phong cách tân cổ điển cung vậy để làm 1 chiếc giường phòng cách tân cổ điển đò hỏi người thợ tay nghề phải cao, chất liệu để làm cũng phải khác biết so với phòng cách hiện đại. Giướng ngủ tân cổ điển có sự kế thừa tinh hoa của phong cách cổ điển và hiện đại. Giá thành cũng khá cao

Phong cách hiện đại

Đây là giường ngủ phổ biến tại Việt Nam bởi tính đa dạng về mẫu mã. kích thước và chất liệu làm ra nó, 1 chiếc giường thiết kế theo phong cách hiện đại cũng được bán phân theo phân tất các các phân khúc từ bình dân cho đến cao cấp.

Theo chất liệu

Gỗ tự nhiên

Mốt loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng để làm giường như: Gỗ sồi, gỗ xoan, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gõ, gỗ óc chó …. Các ván gỗ tự nhiên trước khi đóng giường phải được được tẩm sấy kỹ càng dưới bàn tay của những thợ có tay nghề cao, việc này sẽ làm cho sản phẩm trở lên ít cong vênh, mối mọt chịu lực tốt, độ bền cao…

Gỗ công nghiệp

Có 3 loại gỗ thường được sử dụng rộng rãi trong việc đóng giường đó là Melamine, Acrylic, Laminate. Ưu điểm của các dòng gỗ này là không phải cắt xẻ nhiều, không phải xử lý nhiều công đoạn như các dòng gỗ tự nhiên, nhưng có nhược điểm là sản phầm không được bền như gỗ tự nhiên

Phân loại theo kích thước

Giường ngủ có kích thước phổ biến như sau

Giường ngủ 1m2x2m

Giường ngủ 1m4x2m

Giường ngủ 1m6x2m

Giường ngủ 1m8x2m

Rate this post