Những lưu ý khi đặt bàn ăn phòng bếp

Theo các Chuyên gia phong thủy của nhà đẹp chỗ đặt bàn ăn trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng tới thể lực cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình gia đình, dưới đây là một số lưu ý khi bạn thiết kế bàn ăn trong phòng bếp nhà mình.

Bàn ăn đặt ngay trong nhà bếp

 

Bàn ăn đặt ngay trong nhà bếp

 

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm khoảng trống đã thiết kế bàn ăn trong bếp. tuy vậy nếu khoảng trống nhà bếp chật hẹp, sắp đặt bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm xúc ăn uống căng thẳng, lại ko tốt về mặt tử vi . nếu có điều kiện, nên chia tách bóc phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

 

Đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

 

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của chủ đầu tư sẽ đem đến tài vận, sức khỏe cho mọi cá nhân trong nhà. Nếu CĐT có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng mặt trời mọc Nam, Đông, Nam & Bắc.

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, Thay mặt cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến thể lực của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, chủ đầu tư nên giải hòa bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

 

Đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

 

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ đồ ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám nên khu vực bàn thờ, làm lên luồng năng lượng tiêu cực.

Bàn ăn tránh đối diện cửa

 

Bàn ăn tránh đối diện cửa

 

Đặt bàn ăn đối diện cửa giữa khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không an toàn thẩm mỹ. Bạn lên đặt một bình phong để tạo khoảng trống riêng lẻ nhằm giảng hòa lỗi phong thủy này.

Kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

 

Kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

 

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dùng bàn ăn có mặt kính

 

Dùng bàn ăn có mặt kính

 

Tử vi phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. chính vì thế, trong việc sử dụng vật liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm xúc lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về ngày đông, ảnh hưởng tới tì vị của các thành viên trong gia đình. rất tốt nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm xúc ấm cúng.

Dùng số ghế bàn ăn là lẻ

 

Dùng số ghế bàn ăn là lẻ

 

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang đến may mắn. Số lượng ghế bàn ăn lên là 4,6 or 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

5/5 - (1 bình chọn)