Những mẫu thiết kế nhà tiền chế đẹp

Những năm gần đây, những mẫu nhà tiền chế đang trở thành Xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng rẻ, ít tốn thời gian nhất. Vậy có nên thi công nhà tiền chế để ở? có được xây nhà tiền chế trên đất nông nghiệp không? nguyên liệu thi công nhà tiền chế là gì?  Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà tiền chế đẹp dưới đây

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4, nhà tiền chế khung sắt với kiểu nhà dân dụng một tầng có kiểu dáng như nhà cấp 4. Đây là kiểu nhà được làm bằng các kiện bằng thép & được chế tạo, lắp đặt theo các bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. quy trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh sẽ gồm 3 giai đoạn đó là: thiết kế, gia công cấu kiện & lắp dựng tại công trình. vì vậy thời gian xây dựng cũng như thi công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm không quá lâu, thích hợp với nhu cầu thi công của không ít gia đình ngày nay.

Nhà tiền chế là gì?

Ưu điểm của nhà tiền chế

Để đưa ra quyết định có nên thi công nhà tiền chế hay không, bạn có thể căn cứ vào một vài ưu điểm dưới đây.

Thời gian xây dựng ngắn

Thời gian xây dựng ngắn

 

Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình nhà tiền chế này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như những công trình khác, bạn phải mất vài tháng ròng rã, thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.

Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, or vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như Yêu cầu của chủ đầu tư. tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn chính là nhanh hơn so với công trình thi công thông thường.

So với các công trình khác, nhà tiền chế gia dụng có thời gian thi công khá ngắn. nếu mà làm các công trình be-tong phải mất nhiều tháng, nhiều năm thì đối với nhà tiền chế chỉ mất khoảng vài tuần or vài tháng để hoàn thành (tùy thuộc vào quy mô & nhân công xây dựng).

Nhân công không cần tay nghề cao

Nhân công không cần tay nghề cao

 

nhà tiền chế đc thi công & lắp đặt giản đơn, vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, ko cần cân nhắc nhiều nhân tố khác. Ngoài ra, nguyên liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần phải có thép, đinh ốc & 1 số nguyên liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây lên một căn nhà thép tiền chế cấp 4.

Chi phí xây dựng thấp

Chi phí xây dựng thấp

 

xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí thi công. Thông thường giá cả của công trình thi công này thấp rất nhiều so với thi công nhà thông thường. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn nhà tiền chế dưới 100 triệu.

Vật liệu/dụng cụ để xây dựng không cần thiết phải quá nhiều. Đặt biệt, Nhà Đẹp cung cấp những chất liệu nhà tiền chế phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng & chất lượng đem lại cực kì đáng mong đợi.

Có được thi công nhà tiền chế trên đất nông nghiệp?

Có được thi công nhà tiền chế trên đất nông nghiệp?

 

Việc thi công nhà xưởng đc xem là đất phi nông nghiệp. nên khi thi công trên đất sử dụng với mục đích nông nghiệp đc coi là hành vi sử dụng đất không đúng mục đích; theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Luật đất đai 2013. Do đó muốn thi công nhà xưởng trên đất nông nghiệp. Bạn cần tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp. Sau đó xin cấp Giấy phép thi công nhà xưởng theo quy định của Luật xây dựng 2014.

Kết cấu nhà tiền chế

Kết cấu nhà tiền chế

 

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện đc sản xuất trực tiếp từ xưởng, nhà tiền chế bê tông nhẹ. Do đó kết cấu của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng

đầu tiên là kết cấu của móng nhà tiền chế . Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong khi sử dụng hay các tác động của thời tiết.

Tiếp tới là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá rất cần thiết, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần phải có bulong thích hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn & vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà tiền chế

 • Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho căn nhà chịu đc áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, lệ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.
 • Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%
 • Cuối cùng là cột và dầm thép

Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm đc không gian khi thi công.

Cấu tạo phụ

cấu trúc phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn phối hợp thêm tấm lợp lấy sáng.

Tiếp đến là cửa trời & tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt or các chất liệu khác để bảo vệ khoảng trống bên trong của ngôi nhà.

Các thông số cơ bản trong bản vẽ nhà tiền chế

Các thông số cơ bản trong bản vẽ nhà tiền chế

 

Có một số thông số bạn nên chăm sóc khi xem bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 là: chiều rộng, chiều dài, chiều cao, độ dốc mái và cột, tải trọng. tin tức chi tiết như sau:

 • Chiều rộng của nhà thép tiền chế cấp 4 tính từ mép ngoài tường 2 bên.
 • Chiều dài tương tự.
 • Chiều cao từ gốc của trụ thép tới đỉnh mái. Chiều cao nhà tiền chế do chủ đầu tư quyết định.
 • Độ dốc của mái nhà: I = 15%. Độ dốc của mái ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thoát nước.
 • Cột: khoảng cách giữa các cột phụ thuộc chiều dài nhà.
 • Tải trọng của công trình bao gồm: trọng lượng của mái, cầu trục, sàn, người tiêu dùng.

Vật liệu thi công nhà tiền chế

Vật liệu thi công nhà tiền chế

 

nhiều phần thì nguyên liệu để xây dựng được một căn nhà tiền chế thường khá đa dạng hiện nay. được sử dụng cho công trình dân dụng và cả những công trình lớn. thế nhưng, vật liêu thi công phải bảo đảm chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín.

Khung thép

Khung thép

 

Điểm nhận dạng nhà tiền chế dễ dàng nhất đó chính là cấu trúc thép. Tùy theo quy mô thi công, không gian mặt bằng cũng như nhu cầu của gia chủ để quyết định lựa chọn kết cấu thép sẽ có kích thước không giống nhau.

Thường thì toàn bộ cấu tạo thép sẽ đc đồng bộ hóa và sẵn sàng cho công việc thi công và lắp ráp. Nhờ đó, thời gian thi công được rút ngắn đi một cách đáng kể. So với bê tông thì nhà có kết cấu thép sẽ có tải trọng nhẹ hơn nên giảm được những áp lực của toàn bộ công trình.

Tôn lợp mái

Tôn lợp mái

 

Hầu hết tất cả các ngôi nhà tiền chế đều sử dụng mái tôn để sử dụng cho việc thi công. Mái tôn đặc điểm nhấn thường có trọng lượng nhẹ, Sắc màu đa dạng và giá thành rẻ lên thường đc mọi cá nhân lựa chọn.

Mái lợp tôn hiện nay có 3 loại đc sử dụng phổ biến nhất đó là tôn 3 lớp chống nóng, tôn trơn 1 lớp và tôn lấy sáng. thế nhưng, về cơ bản thì loại chất liệu này sẽ không an toàn về chức năng cách tâm nên sẽ ko tiết chế đc tiếng ồn.

Tấm bao che

Tấm bao che

 

Có khung & mái lợp tiếp theo ko khỏi kể tên đó là vách bao che, đây là loại vật liệu quan trọng nhất để làm nhà tiền chế . Để có thể bảo đảm sự an toàn & chắc chắn cho công trình xây dựng nhà tiền chế . Trước đây gạch truyền thống được sử dụng để làm tường, vách ngăn cho các công trình. thế nhưng, gạch là loại nguyên liệu làm từ đất sét đc thu hoạch trong tự nhiên và trải qua quá trình nung nên tiêu tốn không ít nguyên liệu hơn. Điều này sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng lớn đến việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Gạch thường sẽ có trọng lượng lớn & quy trình xây dựng sẽ lâu hơn. chính vì vậy, ngày nay những công trình xây dựng nhà tiền chế thường sử dụng vật liệu tấm xi măng thay thế hoàn toàn gạch truyền thống. Tấm xi măng có những ưu điểm vượt trội hơn về trọng lượng nhẹ & giảm tải những áp lực nên toàn bộ công trình.

 • Sơn tường nhà, sơn chống thấm nước
 • Sử dụng cửa nhôm, cửa sắt, cửa cuốn.
 • Vật tư xi măng, cát hạt lớn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà tiền chế ?

nhà tiền chế giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của không ít gia chủ muốn dựng nhà tiền chế . cũng tương tự xây nhà cấp 4 trọn gói, giá dựng nhà tiền chế được tính theo m2 hoàn thiện.

Kích thước

áp dụng công thức tính chi phí để bạn có thể nhận biết: Đơn giá x Số kg = chi phí.

 • Đối với loại hình nhà xưởng công nghiệp, nhà kho và nhà để xe diện tích khoảng 150m2, cao dưới 7,5m. Nếu sử dụng cột be-tong và lợp mái tôn chi phí sẽ rơi vào tầm 1.400.000 đồng/m2 tới 2.000.000 đồng/m2.
 • Nếu đã có sẵn nền bê tông & chỉ mở rộng thêm quy mô thì chi phí từ 600.000 đồng/m2 tới 1.100.000 đồng/m2.
 • Nhà 1 tầng trệt, 1 tầng lâu hoặc công trình lớn hơn sử dụng be-tong cốt thép thì chi phí là 2.200.000 đồng/m2 cho tới 2.800.000 đồng/m2.
 • Tùy theo khoảng trống, những ngôi nhà có khẩu độ lớn sẽ dao động từ 1.400.000 đồng/m2 tới 2.500.000 đồng/m2.

Bảng biá xây dựng nhà tiền chế

Bảng biá xây dựng nhà tiền chế

 

Dựa theo công thức ở trên thì để thi công nhà tiền chế 100m2 thì cần khoảng 250.000.000 VND. Bao gồm : phòng bedroom, phòng tắm, nhà bếp, phòng khách… (không bao gồm nội thất).

tương tự :

 • Nếu bạn muốn xây nhà tiền chế 30 triệu chi phí khoảng 12m2.
 • Với ngôi nhà tiền chế 40 triệu thì có thể dựng nhà tiền chế không gian 16m2
 • Ngôi nhà tiền chế 50 triệu thì có thể dựng nhà tiền chế diện tích 20m2
 • nhà tiền chế 60 triệu thì khoảng không có thể khoảng 24m2.

Vị trí xây dựng

 • Vị trí xây dựng ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cũng như quá trình di chuyển của đội công nhân, chính vì vậy giá thành cũng phải cao hơn
 • Nhưng nơi gần với những cửa hàng xây dựng gia cả cũng sẽ được giảm hơn cho với những nơi có ít đơn vị cũng cấp nguyên vật liệu xây dựng nhà tiền chế .

Các mẫu nhà tiền chế giản đơn đẹp

Các mẫu nhà tiền chế giá rẻ

Các mẫu nhà tiền chế giá rẻ

 

Các mẫu nhà dưới đây design giản đơn, chi phí ko quá đắt; lên rất thích hợp với địa hình ở nông thôn hoặc những gia đình không có điều kiện xây dựng.

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn

 

Mẫu nhà tiền chế ban đầu đc thi công theo phong cách phổ biến từ trước đến nay. với thiết kế kiểu nhà ống, sử dụng khung thép phối hợp mái tôn tone xanh. khoảng trống được design nhiều cửa sổ tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Nhà tiền chế dưới 100 triệu

Nhà tiền chế dưới 100 triệu

 

Kiểu nhà sử dụng nguyên liệu nhôm xanh và khung thép gây ra không gian sống vững chãi, chắc chắn và hài hòa. thiết kế nhiều hệ thống cửa tạo khoảng không thông thoáng cho căn nhà. khoảng trống xung quanh có nhiều cây xanh tạo môi trường sống trong lành, dễ chịu cho gia đình.

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

Mẫu nhà tiền chế nông thôn

 

Mẫu nhà tiếp theo dưới 100 triệu để bạn tham khảo. Khung thép kết hợp tôn gam màu đỏ, sơn tone trắng làm nổi trội khoảng không hiện đại. Đây là kiểu nhà cấp 4 đa dạng ở nông thôn, nhà được chia thành 2 gian có cửa sổ cho cả nhà trên và nhà dưới, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Các kiểu nhà tiền chế đơn thuần

Dưới đây là các kiểu nhà tiền chế đơn giản mà rẻ được nhiều gia chủ quan tâm.

Nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ

nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ

 

Khi mới nhìn qua, chắc hẳn bạn sẽ tưởng nhầm đây là 1 mẫu nhà gỗ. Nhưng thực tế đây là một ngôi nhà cấp 4 rộng đây là nhà tiền chế vách tôn. Các kỹ sư đã khéo léo sơn màu cho những thanh thép để biến căn nhà ở này trở nên thân thiện & đẹp hơn.

Nhà tiền chế có gác lửng

nhà tiền chế có gác lửng

 

Mẫu nhà tiền chế gác lửng này sử dụng mái tôn màu đỏ nổi trội. Cùng với sơn tường tone trắng kem và đèn chiếu sáng màu vàng. có thể nói, ánh sáng của đèn đã mang lại một sự thay đổi rất lớn cho khoảng trống. Nhờ nó mà mọi thứ trở lên nổi bật hơn rất nhiều.

Nhà tiền chế đơn giản

nhà tiền chế đơn giản

 

nhà tiền chế theo phong cách tối giản. ngôi nhà được design đơn thuần, lược bỏ đi những chi tiết trang trí không rất cần thiết như gờ tường. Phần mái nhà cũng được link với khung nhà tạo thành không gian sinh hoạt rộng rãi và thêm 1 phần tiền sảnh rộng lớn. ngôi nhà được sử dụng gam tone trắng tinh tế cho tường nhà & sắc đen cho phần mái tạo ra nét đẹp tinh tế, giản đơn mà vẫn đẳng cấp.

Nhà tiền chế hiện đại đẹp

Nhà tiền chế hiện đại đẹp

 

nhà tiền chế hiện đại theo kiểu nhà vườn cấp 4. căn nhà đc đặt trên mảnh đất rộng lớn, ngoài những diện tích sinh hoạt chính còn có hành sang phối kết hợp với tiền sảnh cùng khu sân vườn bên ngoài. làm nên nhiều khoảng trống mở trong căn nhà giúp thiết kế này trở nên thoáng đãng và không gian sống thoải mái hơn.

Nhà tiền chế 20m2

nhà tiền chế mái lệch độc đáo có Garage để ô tô. Với những ai yêu thích design độc, lạ thì kiểu nhà mái lệch này sẽ là lựa chọn tuyệt vời. design nhà cấp 4 mái lệch tạo cho căn nhà nét đặc biệt, hiện đại mà mái thái, mái nhật hay mái bằng không có được.

Nhà tiền chế 40m2

nhà tiền chế 40m2

 

Bản vẽ nhà tiền chế đơn thuần 2 buồng nghỉ. thiết kế nhà chặt gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tiếp khách, phòng bếp ăn & nhà vệ sinh thích hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới có con nhỏ. thiết kế này tuy đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho gia chủ.

Nhà tiền chế 100 triệu

 

nhà tiền chế 100 triệu

Mái tôn cách nhiệt đc sử dụng trong design này. Khung nhà sử dụng nguyên liệu thép phối kết hợp tôn làm tường. Cầu thang đi lên giúp nâng phần móng của nhà, tạo khoảng không thông thoáng & dễ chịu cho ngôi nhà của bạn. thiết kế đường nước từ mái có hệ thống đường thoáng xuống phía dưới, chính vì vậy sẽ hạn chế tình trạng ẩm thấp bên trong nhà.

Nhà tiền chế 50m2

nhà tiền chế 50m2

 

nhà tiền chế phong cách Châu âu. căn nhà cấp 4 mái ngói có gác lửng với kiểu dáng thiết kế tinh tế, 1 mặt tiền bao gồm cả tiền sảnh phối hợp với các ô cửa kính trắng dùng đúng phong cách Châu âu. mang lại vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa tinh tế. ngôi nhà còn được design thêm tầng gác mái, có cửa thông gió nhô ra khỏi mái nhà giúp đó nắng vào ngôi nhà một cách tốt nhất.

Nhà tiền chế 70m2

Nhà tiền chế 70m2

 

mẫu nhà cấp 4 khoảng không 70m2 có 3 phòng ngủ phối hợp với gara cực kì độc đáo. Toàn bộ tổng quan căn nhà toát nên sự lôi cuốn tới kỳ lạ. mặc dầu các chi tiết xây dựng căn nhà rất giản đơn tuy nhiên nó lại thu hút ánh nhìn bởi lối kiến trúc mới và màu sắc tươi sáng. Chúng tôi đã đề cao sự phóng khoáng trong căn nhà này và không kém phần tinh tế.

Đây là lối phong cách hiện đại, chính vì thế nếu bạn muốn có 1 ngôi nhà vừa mang những nét xưa lại kết hợp với phong cách tân cổ điển thì đây là lựa chọn thích hợp. Toàn bộ căn nhà toát nên sức sống bền theo năm tháng với nghệ thuật thẩm mỹ đỉnh cao.

Nhà tiền chế sân vườn

Nhà tiền chế sân vườn

 

Một căn nhà đơn thuần với kiểu dáng thiết kế tông màu trắng nhẹ nhàng làm chủ đạo. Mái tôn giả ngói & sân diện tích rộng. Sân được design rộng có không gian riêng cho mọi người có thể ngồi ăn uống or thưởng cảnh. thiết kế móng đc nâng cao lên tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đây là kiểu nhà đc sử dụng nhiều trong các khu resort giành riêng cho khách tới nghỉ dưỡng vào ngày cuối tuần.

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu

 

Móng design cao hơn mặt đất, có cầu thang đi lên. Khung nhà bằng thép kết hợp tường đc sơn màu cam, mái tôn chống nóng hiệu quả. design cửa sổ nhiều giúp không nhà thông thoáng hơn rất nhiều.

Nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng tiền chế

 

nhà tiền chế được áp dụng rộng rãi đối với những dự án nhà xưởng tiền chế và nhà kho vì tính linh hoạt, khả năng khắc phục các diện tích lớn & thi công khá nhanh chóng. Ngoài ra, mô hình xây dựng nhà thép tiền chế thường được sử dụng cho các công trình siêu thị, showroom, nhà hàng, nhà cao tầng…

Nhà tiền chế quán coffe

nhà tiền chế quán coffe

với họa đồ thiết kế tinh tế mang đến cảm giác ấm áp sẽ là nơi tuyệt với để gặp gỡ chuyện trò.

Hy vọng với những mẫu nhà tiền chế phía trên quý chủ đầu tư có những thông tin, hình ảnh, ý tưởng đẹp cho việc xây dựng căn nhà tiền chế trong tương lai của mình.

5/5 - (2 bình chọn)