0977.703.776

Phòng bếp Màu Tím hợp với mệnh nào?

Mệnh Thổ

  • Màu vàng nhạt: gam màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và sức sống mãnh liệt, sự quyết tâm kiên trì. màu sắc này giúp tinh thần ta thoải mái, bớt buồn phiền sống tích cực hơn. Trong văn hóa của các nước Phương tây, gam màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, lòng biết ơn.
  • Màu vàng nâu: Đây là màu Đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang đến cho ta cảm giá được che trở, an toàn. mặc dù màu nâu không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế nét đẹp độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
  • Màu đỏ, cam, tím, hồng: Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy những người mệnh Thổ hợp với tone đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Mệnh Hỏa

  • Màu đỏ: Gam màu đỏ thuộc hành Hỏa chính vì vậy nó được cho rằng Sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, gam màu đỏ tượng trưng cho máu  lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực  tình yêu mãnh liệt. Cũng có 1 số dân tộc coi gam màu đỏ là màu của sự dũng cảm, niềm kiêu hãnh, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. không chỉ  có vậy với các nhà chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí nỗ lực phấn đấu.
  • Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, do vậy những người mệnh Mộc hợp gam màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). tone xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới & phát triển. Nó mang đến cảm xúc nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng tương tự một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.
  • Tím, cam: Đây cũng là hai màu tương ứng cho những người hành Hỏa. gam màu cam mang lại sức sống vui vẻ, phấn khởi, Đại diện cho sự nỗ lực, sức sáng tạo không ngừng. trên thực tế các nhà nghiên cứu khoa học tử vi phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ đạc có gam màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng cường sự  tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong khi làm việc. Còn gam màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, tình nghĩa  hòa cảm.

✅✅✅ Xem thêm: Mẫu phòng bếp màu Cam đẹp

Cách chọn hướng phòng bếp

Hướng bếp là gì?

Từ xưa chúng ta xác định hướng bếp bằng hướng của cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại ngày nay khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở lên đa dạng, chúng ta lại có sự mâu thuẫn trong cách xác định hướng của bếp.

Theo đó Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ sẽ không có vị trí xác định, không có hướng. Ngoài bếp từ còn có bếp Teppanyaki cũng không có hướng nó giống như một cái bàn ăn mà người đầu bếp có thể làm các món ăn trên đó.

Ngày xưa nhà ai đun Bếp lò, bếp than thì hướng của bếp là phần đưa củ, than vào đốt lửa

Bếp ga: Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, có nghĩa là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Hướng bếp với người mệnh Thổ

Các hướng thuộc tây tứ trạch như hướng Nam, hướng Tây Nam & Hướng Đông Bắc. Chọn các hướng này là hướng bếp sẽ tốt nhất cho tất cả những gia chủ người Mệnh Thổ..

Ngược lại các hướng thuộc đông tứ mệnh: Đông, Đông Nam, Tây & Tây Bắc. Chủ nhà mệnh thổ chớ nên chọn các hướng này làm hướng bếp

Hướng bếp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phải lên chọn hướng bếp phía Bắc, Đông Nam hoặc hướng Chính Nam. Cách trang trí gian bếp của người mệnh Thủy rất đơn giản, không bắt buộc phải cầu kỳ, tỉ mỉ.

Hướng bếp với người mệnh Kim

Chọn hướng chính Tây, đặt cửa bếp theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn & bình anh cho gia chủ. đồng thời việc chọn và bố trí phòng bếp hướng Tây giúp cho chủ đầu tư mệnh Kim đón được luồng Cát khí tốt tránh dòng Hung khí không tốt cho sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp với người mệnh Hỏa

Hướng hợp là Đông Bắc, Tây Nam và hướng Chính Nam. Theo phong thủy ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên các đồ nội thất phòng bếp lên sử dụng nguyên liệu là gỗ, Dùng các vật liệu bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim. bạn cũng có thể sử dụng thêm các đồ vật như gương, kính để cân bằng Hỏa khí đem lại may mắn.

Hướng không hợp: Tây Bắc, Đông Nam, Đông, Tây & Bắc.

Hướng bếp với người mệnh Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc thì hướng bếp tốt theo phong thủy là hướng Đông, hướng Chính Nam

✅✅✅ Xem thêm: Mẫu phòng bếp màu xám đẹp

Cách bố trí phòng bếp

Bố trí sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp theo âm dương ngũ hành sẽ giúp gia đình bạn rước tài lộc vào nhà quanh năm. Nếu bạn đang muốn biết cách làm sao để sắp xếp bố trí các vật dụng trong phòng bếp hợp lý dưới đây là những gợi ý dành cho bạn .

Vị trí bếp nấu ăn

Bếp nấu đừng nên đặt ở những vị trí ngược với hướng nhà, Có nghĩa là lưng bếp phải trở lại hướng cửa, nhưng đồng thời phải tránh cho việc vừa mở cửa ra nhìn ngay thấy bếp.
nếu như không thể thay đổi được thì gia chủ rất có thể sử dụng vách ngăn, rèm của hay bình phong để ngăn cách, với cách này, gia chủ rất có thể ngăn cản các luồng khí xấu, khí hung từ ngoài đi vào.

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào vị trí bếp nấu ăn vì sẽ ảnh hướng không tốt đên hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu đừng nên đặt gần tại các vị trí có nước, bởi bếp nấu sinh ra lửa hay còn gọi là Hỏa các vị trí có nước là Thủy mà Hỏa và Thủy lại tương khắc.

  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Đây là 2 hướng thuộc Nguyên tố Mộc, Mộc ” dưỡng ” Hỏa (gỗ khi cháy tạo ra lửa), mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh, đặt bếp ở hướng này gia đình ấm êm của nhà

Những vị trí không lên dặt bếp

Đối diện nhà vệ sinh

Đối diện với chính diện cửa ra vào

Đối diện với cửa của phòng ngủ

Sát đầu giường

Dưới gầm cầu thang hoặc dưới xàng ngang

Ngoài ban công

Cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa

Vị trí đặt bồn rửa

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc, bởi vậy bếp nấu & bồn rửa cần phải đặt cách xa nhau hài hòa, tránh gây hại cho những thành viên trong gia đình.

Nếu nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ, buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau cần phải có khoảng cách ít nhất là 60cm. Còn nếu nội thất phòng bếp rộng thì nên thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L với nhau, nhằm đem đến sự may mắn cho cả gia đình. Bồn rửa thuộc nguyên tố Thủy chủ đầu tư có thể cần đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam đều được.

Vị trí đặt tủ lạnh

Nhiều người rất xem nhẹ vị trí đặt tủ lạnh mà ko biết rằng nếu đặt vị trí không đúng sẽ ảnh hưởng tới phong thủy của nhà ở. Bởi tủ lạnh thuộc nguyên tố Kim Kim sinh Thủy Thủy lại Khắc Hỏa hay Hỏa Khắc Kim chính vì vậy đặt tủ lạnh ở vị trí nào là cả một vấn đề đâu đầu với nhiều chủ đầu tư. Bởi trong phông thủy phối đồ và đặt đồ không tốt sẽ ảnh hướng trực tiếp tới cả gia đình chủ đầu tư. Vị trí đặt tủ lạnh rất tốt là hướng đông Nam và hướng Bắc.

Vị trí lò vi sóng

Không ai phủ nhận tác dụng của lò vi sóng với con người, nhưng lò vi sóng có nhiều hạn chế cho người sử dụng nó như kích thước khá lớn, cồng kềnh, hoạt động sẽ phát ra những tia sóng để làm nóng, làm chín thức ăn nhưng những tia sóng này ảnh hưởng ko tốt đến những ai sử dụng nó.

Chính vì vậy cần đặt lò vi sóng ở vị trí có thể thuận lợi cho người sử dụng mà các người thân trong gia đình cũng ít tiếp xúc, vì dụ như không lên đặt quay ra nơi phòng khác bởi nơi đó có nhiều người, không lên đặt dưới đất bởi nó là đồ điện rất dễ chập, và khó sử dụng, nếu muốn đặt dưới sàn nhà thì phải để lò vi sóng cách sàn ít nhất 20 cm.

Vị trí cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ của ngôi nhà nhằm tránh hai luồng khí trái ngược nhau sẽ dẫn tới nhiều bệnh tật cho các thành viên trong gia đình

Cửa bếp cũng không lên đặt đối diện với cửa sổ hoặc ban công… để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động quá nhanh gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc của gia đình.

Người Việt Nam rất coi trọng yếu tố phong thủy trong căn nhà và phòng bếp cũng không phải ngoại lệ, bởi đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Việc bố trí nhà bếp sẽ quyết định tới công danh sự nghiệp, sức khỏe và tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Vậy với những thông tin mà hinhanhnhadep.com liệt kê phía trên, hi vọng quý bạn sẽ tìm được những cách xếp đặt diện tích phòng bép bếp hợp lý nhất, để lộc vào vào nhà

5/5 - (2 bình chọn)