Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp hết bao nhiêu tiền ?

Những mẫu thiết kế biệt thự Pháp là loại hình thiết kế nổi bật, sang trọng được không ít chủ đầu tư yêu thích và lựa chọn. chính vì vậy, Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền? là vấn đề luôn đc chăm lo bậc nhất. Bài viết này Nhà Đẹp sẽ dành để trả lời những thắc mắc về chi phí xây biệt thự Pháp cho quý khách hàng và quý chủ đầu tư đọc.

trong khi tư vấn design & xây dựng trọn gói các công trình khách sạn, biệt thự, nhà phố, nhà vườn,…trên khắp các tỉnh thành đất nước, Nhà Đẹp nhận thấy một điều là rất nhiều chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch về kinh phí cũng như bản dự trù chi phí xây dựng công trình. Rất nhiều CĐT gặp bối rối trong vấn đề này. Bởi hầu hết họ chưa hiểu rõ được cách tính chi phí thi công các công trình là như thế nào.

Thấu hiểu đc vấn đề và nhu cầu của chủ đầu tư, Nhà Đẹp sẽ Chia sẻ về cách tính chi phí thi công nhà, biệt thự để khách hàng có thêm thông tin tham khảo trước khi lập kế hoạch thi công. Đây sẽ là đáp án cho thắc mắc: Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền của đa số khách hàng. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng dự trù kinh phí xây dựng biệt thự Pháp

Tầm quan trọng dự trù kinh phí xây dựng biệt thự Pháp

 

quý chủ đầu tư biết đấy, việc xây dựng nhà cửa thực sự là vấn đề quan tâm đối với nhiều người, nhiều hộ gia đình. đôi khi, xây nhà là công việc rất cần thiết của cả một đời, là việc trọng đại có ý nghĩa lớn lao đối với từng thành viên trong gia đình ấy, việc chuẩn bị chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp lại càng có ý nghĩa hơn với mỗi chủ đầu tư:

+ Tính toán chi phí xây biệt thự kiểu Pháp cho phép quý chủ đầu tư dự đoán đc tương đối chính xác, dự trù được các khoản chi phí quan trọng trong khi thi công và hoàn thiện công trình để có thể tính toán đc mức chi phí xây dựng rất quan trọng, chuẩn bị được các khoản đầu tư 1 cách chính xác và hài hòa

+ dự tính trước chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp để tránh được tối đa các khoản chi phí gây ra trong quá trình xây dựng & thực hiện.

+ Từ khoản chi phí xây biệt thự kiểu Pháp bao nhiêu, có thể đưa ra phương án design thích hợp với mức chi phí đầu tư, đáp ứng được đầy đủ các Yêu cầu về mặt thẩm mỹ, kiến trúc cũng giống như các yếu tố phong thủy.

+ dựa vào hồ sơ thiết kế chi tiết, cũng như Đòi hỏi về khoảng trống sử dụng, phong cách kiến trúc, quy mô xây dựng công trình mà việc tính toán chi phí xây biệt thự kiểu Pháp cũng sẽ giúp cho quý chủ đầu tư định hình được rõ công trình mà mình dự định thi công ra sao, giúp hoàn thiện đc quá trình thi công một cách tốt đẹp nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây biệt thự Pháp

Có rất nhiều nhân tố có ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự Pháp , tuy nhiên Nhà Đẹp sẽ tổng hợp đến khách hàng những nhân tố rất cần thiết cơ bản như sau:

Không gian & quy mô biệt thự

Không gian & quy mô biệt thự

 

diện tích & quy mô thi công biệt thự Pháp là 1 trong những nhân tố tác động trực tiếp tới chi phí xây dựng biệt thự Pháp . khoảng trống thi công có tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng. Nếu diện tích thi công biệt thự lớn thì chi phí xây biệt thự sẽ lớn và ngược lại. tuy vậy trên thực tế, những Ngôi biệt thự kiến trúc Pháp thường được thiết kế & xây dựng trên một khoảng trống kha khá lớn. chính vì thế chi phí thi công loại hình công trình này cũng tương đối cao.

Phong cách kiến trúc biệt thự

Phong cách kiến trúc biệt thự

 

Phong cách thiết kế kiến trúc biệt thự Pháp cũng được xem là một nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự Pháp . Những Mẫu biệt thự Pháp hiện nay thường được thiết kế theo 2 phong cách điển hình đó là phong cách biệt thự Pháp cổ điển & biệt thự Pháp tân cổ điển. 2 Phong cách này có những đặc điểm design & xây dựng khác nhau lên chi phí thi công cũng sẽ khác nhau. biệt thự Pháp cổ điển thường xuyên có cách thiết kế cầu kỳ và tỷ mỷ hơn phong cách tân cổ điển. Có thể hiểu giản đơn là, nếu cùng một quy mô và diện tích thi công, biệt thự Pháp cổ điển sẽ có chi phí thi công hoàn thiện công trình cao hơn các căn biệt thự Pháp tân cổ điển.

Công năng sử dụng của biệt thự

bất cứ một công trình biệt thự nào cũng luôn tập trung việc sắp đặt công năng sử dụng bên trong bởi nó quyết định nhiều phần tới sự thoải mái và tiện dụng trong không gian sống. & công năng sử dụng trong nhà, số lượng phòng, khoảng không mỗi phòng tính năng như thế nào cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi xem xét Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền? Cụ thể, nếu Ngôi biệt thự càng được sắp xếp nhiều khoảng không công dụng, nhiều phòng ốc thì chi phí thi công & hoàn thiện công trình sẽ càng lớn.

Vật liệu xây dựng công trình

quá trình thi công thi công biệt thự Pháp được chia thành hai giai đoạn là giai đoạn xây dựng phần thô và giai đoạn hoàn thiện. Chi phí cho thi công phần thô gần như là cố định, không có sự biến động quá lớn. vì vậy chi phí xây dựng biệt thự Pháp thường lệ thuộc nhiều vào phần chất liệu hoàn thiện công trình. Mỗi gia chủ sẽ có tài chính khá, nhu cầu sử dụng khác nhau quyết định kinh phí đầu tư cho vật liệu hoàn thiện biệt thự cũng khác nhau.

+ Đối với chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh cũng như nhu cầu về chất lượng hình thức công trình cao, thường sẽ sử dụng những vật liệu cao cấp & rất tốt. Từ đó chi phí dành riêng cho hoàn thiện biệt thự cũng sẽ cao.

+ Đối với chủ đầu tư có nhu cầu không quá cao thì sẽ sử dụng những loại vật liệu, thiết bị hoàn thiện ở mức trung bình bởi vậy mà chi phí xây dựng sẽ thấp hơn.

Địa điểm xây dựng công trình

Địa điểm xây dựng công trình

 

Địa điểm xây dựng cũng là một nhân tố ảnh hưởng khá nhiều đến Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền? Bởi mỗi vùng miền khác nhau sẽ có giá nhân công & chất liệu xây dựng khác nhau.

Nếu xây dựng biệt thự Pháp ở thành thị sẽ phải bỏ ra mức chi phí cao hơn nếu thi công biệt thự ở nông thôn. Bởi vì ở thành thị thường sẽ có chi phí dịch vụ, chi phí vận chuyển cũng như giá bán vật liệu cao hơn ở nông thôn.

Thời điểm xây dựng công trình

Thời điểm xây dựng công trình

 

yếu tố thời điểm xây dựng công trình có ảnh hưởng khá nhiều tới chi phí thi công biệt thự Pháp .

Nếu thời điểm khởi công xây dựng đúng vào mùa thi công thì chi phí có thể sẽ cao hơn so với thời điểm khác. Trong mùa xây dựng, giá vật liệu xây dựng sẽ có Xu hướng tăng do nhu cầu lớn của thị trường. Đồng thời chi phí nhân công cũng có thể cao hơn so với thời điểm không phải mùa xây dựng. Thêm nữa, nếu xây dựng công trình vào mùa mưa, thời tiết xấu thì sẽ có thêm khoản chi phí gây ra do thời gian thi công bị kéo dài.

Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền?

Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền?

 

Để hiểu đc Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền? CĐT hãy tham khảo cách tính chi phí thi công biệt thự dưới đây của Nhà Đẹp . Công thức tính tiền xây biệt thự Pháp cùng với giả dụ dưới đây sẽ giúp quý chủ đầu tư hình dung ra được kinh phí rõ ràng hơn.

Công thức tính tiền xây biệt thự

Cách tính không gian xây dựng:

– Móng: Tính một nửa giá

– Trệt: tính 100% giá

– Lầu : tính 100% giá,có bao nhiêu lầu thì nhân nên bấy nhiêu

– Mái: tính 30% nếu mái tôn; 1/2 nếu mái ngói hệ vì kèo và 70%-100% nếu mái ngói đổ be-tong.

Đơn giá thi công hoàn thiện tính theo mét vuông:

+ Chi phí xây biệt thự phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây biệt thự trọn gói dao động từ 6.000.000 – 9.000.000 đồng/m2

Chi phí xây biệt thự Pháp = Tổng khoảng không xây dựng x đơn giá xây dựng/m2

ví dụ cụ thể tính xây biệt thự Pháp hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây Nhà Đẹp sẽ lấy ví dụ cụ thể tính chi phí xây biệt thự Pháp ba tầng khoảng không 200m2 sử dụng mái ngói. quý chủ đầu tư đọc có thể tham khảo để từ đó dự toán kinh phí xây Pháp cho gia đình mình.

– Tính không gian

Móng= 200m2 x 50%= 100m2

1 Trệt = 200m2 x 100% = 200m2

2 Lầu = 200m2 x 2 x 100% = 400m2

Mái ngói = 200m2 x 1/2 = 100m2

– Nhân đơn giá

Phần thô: 800m2 x 3.500.000 = Khoảng 2 tỷ 8. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện

Trọn gói: 800m2 x 8.000.000 = Khoảng 6 tỷ 4. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + nguyên liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Lưu ý: Trên đây là cách tính Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền? Mang tính tham khảo. Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền sẽ chênh lệch và thay đổi dựa theo những yếu tố ở trên Nhà Đẹp đã chia sẻ. Khách hàng cần nghĩ kỹ kỹ lưỡng sao cho thích hợp nhất.

Không những thế Chủ nhà cần dự toán thêm khoản kinh phí thiết kế biệt thự Pháp , chi phí xin giấy phép xây dựng or những khoản chi phí phát sinh bất khả kháng,…để có được quy trình xây dựng biệt thự trọn vẹn nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Nhà Đep giúp trả lời những bối rối của người tiêu dùng về vấn đề Xây biệt thự Pháp cần bao nhiêu tiền?

hi vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin rất quan trọng và hữu dụng cho quý khách và quý chủ đầu tư đọc.

thi công nhà cửa là một trong những vấn đề rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Chuẩn bị chi phí thi công nhà ở, biệt thự được xem là một trong những vấn đề cần thiết. không giống nhau, đối với kiểu dáng thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp , design biệt thự cổ điển… lại càng cần thiết hơn khi cả quy mô thi công khá lớn và điều kiện để hoàn thành được các công trình mang phong cách này cũng thực sự khó khăn. Việc chuẩn bị chi phí xây biệt thự kiểu Pháp cũng là vấn đề được nhiều gia đình chăm sóc và thực hiện.

Chi phí xây dựng biệt thự Pháp gồm những gì?

 

Chi phí xây dựng biệt thự Pháp gồm những gì?

 

Để hoàn thiện được mẫu thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp , CĐT cần được chuẩn bị những khoản chi phí xây dựng bao gồm

Tiền thiết kế

Thông thường, nhắc đến các công trình nhà biệt thự kiểu Pháp , người ta thường nhắc tới phong cách biệt thự kiến trúc Pháp tân cổ điển và kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cổ điển. Với mỗi phong cách khác nhau trong trường phái kiến trúc này, cũng sẽ lại có những mức giá giành cho Chi phí thiết kế khác nhau. Chi phí thiết kế biệt thự kiểu Pháp được hiểu là khoản tiền quý chủ đầu tư giành cho việc chi trả một đơn vị tư vấn design hoặc dành cho kiến trúc sư để họ giúp quý chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ thiết kế chi tiết công trình. Khi quý chủ đầu tư bỏ ra khoản tiền này, đồng nghĩa với việc quý chủ đầu tư sẽ nhận lại đc hồ sơ thiết kế chi tiết với các phần cấu trúc, kiến trúc, điện, nước… để có thể dễ dàng xây dựng theo. Do đó, việc bỏ ra một khoản kinh phí thiết kế biệt thự ngay từ trước tiên là việc vô cùng rất quan trọng.

Ở nước ta, giá thiết kế nhà ở, biệt thự cũng ko quá lớn so với tổng giá trị công trình. Do đó, đây là công việc cực kì cần thiết & không quá tốn kém để quý chủ đầu tư cần phải chuẩn bị trước khi thi công, khác biệt là các công trình có khoảng không lớn giống như những Mẫu biệt thự ba tầng cổ điển, hay các design lâu đài kiểu pháp… thì càng phải cần phải có hồ sơ design.

Đơn Chi phí thiết kế biệt thự kiểu Pháp đc tính theo phong cách như sau:

+ Kiến trúc biệt thự kiến trúc Pháp cổ điển: Đơn giá 150.000đ/m2

+ Kiến trúc biệt thự kiến trúc Pháp tân cổ điển: Đơn giá 100.000đ/m2

Như vậy, tùy thuộc từng quy mô thi công của công trình mà quý chủ đầu tư phải chuẩn bị mức chi phí cho việc thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp tương ứng với mong muốn thi công của gia đình mình.

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần thô sẽ đc tính toán bao gồm các hạng mục công việc như sau:

  • Chi phí làm móng: Tùy thuộc vào chất đất & quy mô của từng công trình mà kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án móng và hỗ trợ phù hợp đối với từng design.

  • Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp : Chi phí thi công cột – dầm – sàn

  • Chi phí xây thô hoàn thiện công trình ( bao gồm xây, tô và trát trong & ngoài của công trình)

  • Đi hệ thống điện, nước, internet, điện thoại… âm tường.

Chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp cũng sẽ bao gồm các hạng mục chi phí phần thô như trên. dĩ nhiên, chi phí thi công phần thô của các căn biệt thự kiến trúc Pháp cũng sẽ phụ thuộc vào: Vị trí xây dựng công trình, đơn giá chênh lệch khác nhau ở từng khu vực. Những thông thường, chi phí thi công biệt thự kiểu Pháp với phần thô sẽ đc tính toán ở các mức độ như sau:

+ Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá thi công biệt thự kiến trúc Pháp phần thô ( Mức giá vận dụng với các gói đầu tư trung bình ): Khoảng 3.000.000đ

+ Đơn giá xây dựng biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư trung bình khá ): Khoảng 3.500.000đ

+ Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá thi công biệt thự kiến trúc Pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư khá ): Khoảng 3.900.000đ

+ Đơn giá thi công biệt thự, đơn giá xây dựng biệt thự kiểu Pháp phần thô ( Mức giá áp dụng với các gói đầu tư cao cấp ): Khoảng 4.200.000đ

Như vậy, để tính toán chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần thô, quý chủ đầu tư chỉ cần lấy số m2 xây dựng & nhân với đơn giá thi công phần thô ở khoảng đầu tư nào để có thể tính toán được khoản chi phí xây thô phù hợp nhất.

Chi phí hoàn thiện

 

Chi phí hoàn thiện

 

Phần hoàn thiện trong bất kỳ công trình nào cũng chiếm mức chi phí tương đối cao. không giống nhau đối với các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách kiến trúc Pháp thì việc hoàn thiện cũng khá tốn kém nhiều thời gian, công sức của con người, cũng như sự cầu kì, tỷ mỉ của đội thợ thi công đối với từng công trình. trong quá trình xây dựng một căn nhà, thì phần hoàn thiện chiếm khoảng 30% khối lượng công việc sau khi thi công phần thô. Giai đoạn này Đòi hỏi việc thợ xây nhà dân cần có trình độ chuyên môn, sự trau chuốt, tỷ mỉ và đề cao các nguyên tố thẩm mỹ đối với khoảng không kiến trúc cho công trình nhà ở.

Phần hoàn thiện trong mỗi Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc Pháp đc bao gồm các hạng mục như sau:

  • Chi phí láng sàn, trang trí tường ngoại thất

  • Chi phí ốp lát gạch: được thực hiện theo đạt chuẩn ốp lát: Mạch gạch lát cần thẳng, đều, các viên gạch ko đc xô lệch hay nghiêng ngả. cần được lựa chọn loại gạch ốp phù hợp hơn với khoảng không nhà ở & tăng tính thẩm mỹ đối với tổng thể công trình.

  • Chi phí sơn bả tường: Việc hoàn thiện bề mặt ngoại thất bằng sơn bả cho bản thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp là điều vô cùng rất quan trọng & cần thiết. Bởi nó quyết định rất lớn tới giá trị thẩm mỹ của từng công trình.

  • Chi phí cho công tác lắp đặt, hoàn thiện hệ thống điện nước và kĩ thuật: Việc lắp đặt và xây dựng điện và nước cần được thực hiện dùng đúng hướng dẫn của bản vẽ thiết kế. Chi phí cho việc mua sắm các trang thiết bị trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp cũng cần phải lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao và tương xứng với diện tích thẩm mỹ kiến trúc của công trình ấy.

dĩ nhiên, nếu quý chủ đầu tư có đủ điều kiện kinh tế ở mức dư giả thì có thể đầu tư thi công công trình ở các mức độ hoàn thiện cao cấp tùy ý. Đơn giá thi công, chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần hoàn thiện sẽ đc tính toán khoảng giá như sau:

+ Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp phần hoàn thiện đc áp dụng với gói đầu tư ở mức trung bình: 5.800.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

+ Chi phí xây biệt thự kiểu Pháp phần hoàn thiện đc vận dụng với gói đầu tư ở mức trung bình khá : 6.200.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

+ Chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần hoàn thiện đc áp dụng với gói đầu tư ở mức khá: 6.600.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

+ Chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần hoàn thiện được áp dụng với gói đầu tư ở mức cao cấp: 7.000.000đ/m2 ( đã bao gồm cả chi phí phần thô ở trên)

Với chi phí xây biệt thự kiến trúc Pháp phần thô và phần hoàn thiện như trên, quý chủ đầu tư sẽ tính toán được tổng mức chi phí cần thiết để có thể xây dựng & hoàn thiện công trình ở mức tốt nhất. ngoài các chi phí tối thiểu như trên, quý chủ đầu tư cũng cần lưu ý đến một vài chi phí khác nữa như:

Chi phí phát sinh

nếu như quý chủ đầu tư đã thực hiện dự trù biệt thự vườn, dự toán xây dựng chi tiết trước khi thi công thì cũng sẽ không cần thiết phải căng thẳng đến các khoản chi phí gây ra như thế này trong khi thi công nữa. Thông thường, chi phí sẽ gây ra ở những khoản như công trình đang xây dựng thì thay đổi dẫn đến các biểu hiện cần phải đập dỡ, phá bỏ,… hay các khoản chi phí tạo nên như nhân công, chi phí tạo ra khi bị kéo dài thời gian xây dựng…

chính vì thế, để ngăn cản tối đa những khoản chi phí này khi tính toán thi công, quý chủ đầu tư cần chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để có thể hoàn thiện đc cho gia đình mình công trình nhà ở đẹp đẽ và như ý nhất.

Như vậy, với những lưu ý & tính toán nêu trên, Nhà Đẹp hi vọng rằng sẽ giúp quý chủ đầu tư nắm rõ hơn về cách tính chi phí xây biệt thự kiểu Pháp . kiến trúc Pháp với những đặc trưng về mặt phong cách, kiến trúc, với những đặc trưng về mặt chi tiết, màu sắc…. Thực sự mang đến sự cuốn hút, tuyệt hảo và đầy hấp dẫn cho khoảng không sống. đặc biệt, nét hào hoa, tinh tế & đẳng cấp sang trọng thể hiện qua kiến trúc cũng là điều kiện được rất nhiều gia chủ đánh giá cao và lựa chọn làm phong cách chủ đạo cho ngôi nhà tương lai của mình.

5/5 - (3 bình chọn)