0977.703.776

Màu xanh hợp với tuổi nào ?

  • Người mệnh Mộc

– Hợp màu xanh lá : Bởi mộc kết hợp với Mộc tạo thành 1 rừng cây xanh lá.

  • Người mệnh Thủy

– Hợp màu xanh da trời: Màu xanh của bển cả, màu xanh mang đến tính thần lạc quan sảng khoái.

  • Người Mệnh Hỏa

– Hợp màu xanh da trời, xanh lá: Do gỗ có thể đốt để tạo lửa, Mộc sinh Hỏa,

Phòng khách lên để rộng bao nhiêu m2

Cũng giống như những không gian phòng khác, khi thiết kế phòng khách rộng tới mức nào còn phải phụ thuộc theo tổng không gian của ngôi nhà. Nhưng theo kinh nghiệm thiết kế nhiều năm của chúng tôi thông thường phòng khách lên từ 20m2 đến 25m2 cho những căn nhà biệt thự loại nhỏ; từ 25m2 đến 30m2 cho những căn nhà biệt thự loại trung bình & từ 30m2 tới 40m2 cho những căn nhà biệt thự loại lớn và từ 40m2 trở lên cho những công trình dinh thự.

✅✅✅ Xem thêm: Những mẫu thiết kế phòng khách màu xám đẹp

Hướng hợp với phòng khách

Màu xanh hợp với 3 mệnh Mộc, hỏa và thủy chính vì vậy cũng gia chủ cũng có thể chọn những hướng phòng khách theo 3 Mệnh trên

Hướng phòng khách cho người Mệnh Mộc

  • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy lên là hướng cực tốt cho những người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận tiện nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.

Hướng phòng khách cho người Mệnh Thủy

  • Phòng khách hướng chính tây cực tốt cho người mệnh Thủy. Theo tử vi phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho tất cả những người mệnh Thủy.

Hướng phòng khách cho người Mệnh Hỏa

  • Đối với người mênh hỏa, hướng tốt để hợp tuổi & mệnh của họ là hướng Nam or Tây Nam. Khi thiết kế phòng khách lên theo chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Để cây gì trong phòng khách

Cây cảnh vừa có thể giúp căn phòng thêm hài hòa, giúp cho gia chủ có thể chấn yểm khí hung, tăng vượng khí của căn nhà, cũng giúp cho căn phòng tươi sáng hơn. Đối với phòng khách màu xanh chủ đầu tư có thể chọn những loại cây dưới đây.

✅✅✅ Xem thêm : Những mẫu thiết kế phòng khách màu đỏ đẹp

Mệnh mộc

Cây bàng Singapore

Cây kim ngân

Cây kim tiền

Cây cau tiểu trâm

Cây đại phú gia

Cây cọ ta

Cây cọ ta phong thủy

Cây ngũ gia bì xanh

Cây thanh tâm

Cây phát lộc

Cây trầu bà leo cột

Mệnh hỏa

Cây Hồng Phát Lộc.

Cây Vạn Lộc.

Cây Thịnh Vượng.

Cây Phú Quý

Cây Hoa Trạng Nguyên.

Cây Phong Lộc Hoa.

Cây Hồng Môn.

Cây Đuôi Công Hồng

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây Kim Ngân

Cây Kim Tiền

Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Bàng Singapore

Mệnh thủy

Cây lan chi hợp mệnh Thủy

Cây thủy tùng để bàn

Cây tùng la hán bonsai

Cây tùng bồng lai

Cây phát lộc thủy sinh

Cây lan ý thủy sinh

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây vạn lộc thủy sinh

Cây nha đam thủy sinh

Cây Vạn niên tùng

Cây Cung điện vàng

Cây Lan chi

Cây Phát tài khúc

Cây Cọ Nhật

Cây Thanh tâm

Cây Mầm xanh

Cách bố trí phòng khách

Chú ý đến vị trí của cửa ra vào

Nếu phòng khách của nhà bạn có 2 cánh cửa một cửa vào và một cửa thông với diện tích khác thì bạn nên chú ý lối đi giữa hai cánh cửa không phải là lối cửa giữa mà khách bước vào.

Lối đi này cần phải đủ rộng rãi để tạo đc sự thuận tiện trong di chuyển. Bạn nhớ ko được đặt đồ chặn lối đi này. Nếu phòng khách chỉ có duy nhất 1 cửa thì bạn lên đặt bàn ghế đối diện cửa ra vào.

Sắp đặt đồ trang trí phòng khác

Đồ đạc trong phòng khách nên được sắp xếp theo mục đích, cái nào thực sự cần để bảo đảm nhu cầu mỗi ngày phải đặt ở vị trí thuận tiện và dễ lấy nhất. Với living room thì có lẽ bàn ghế ngồi chính là đồ vật rất cần thiết nhất.

Bạn nên nghĩ kỹ việc sắp đặt bộ bàn ghế tại chính giữa căn phòng, không quá sát tường, khoảng cách giữa các ghế không quá gần cũng không quá xa để ko tạo sự bất tiện khi truyện trò cũng như đi lại.

lên đặt ghế quay ra không gian mở, nếu như ghế sofa dài bạn muốn đặt gần tường bạn lên đặt cách tường từ 80-100 cm để dành lối đi. Giữa sofa và ghế phụ cũng phải có khoảng chừng cách thích hợp. Khoảng cách giữa ghế ngồi và ti vi cũng phải bảo đảm an toàn không quá gần để bảo vệ mắt & sức lực cho bạn & gia đình.

Vì ghế ngồi ở living room dùng cho mục đích sinh hoạt trong khoảng time dài lên bạn nhớ nghĩ kỹ chất liệu cũng như kiểu dáng khi chọn. Điều trước tiên chính là chất liệu, độ mềm mại, an toàn rồi tới độ bền chắc, nhớ chọn ghế phụ có cả phần đệm tựa lưng. Bạn cũng hãy nhớ là mua gối tựa lưng nhé.

Chọn bàn ghế sofa

Ghế sofa phù hợp với những căn phòng có tường dài vừa giúp làm đầy khoảng không vừa tiết kiệm được tối đa diện tích cho bạn đặt những vật dụng khác. Nếu đc bạn đừng nên dùng ghế sofa dài liền mà lên dùng ghế sô pha đc ghép từ những chiếc ghế nhỏ.

Phải cân bằng đồ vật căn phòng

Cân bằng ở đây chính là sự hòa hợp giữa vật dụng, màu sắc & kích thước. đồ đạc lớn bé phải được sắp đặt xen kẽ để tạo sự đối xứng, ko bố trí đồ đạc có kích thước lớn vào một phía. Nghĩ kỹ khi sử dụng những đồ đạc có phần dưới hoặc phần bên trên quá to xem chúng có hình ảnh hưởng nhiều đến khoảng trống hay ko. Thường thì những đồ đạc có hình dáng như vậy sẽ khiến căn phòng mất sự cân bằng về chiều cao dẫn tới sự rối mắt & khó chịu cho Chủ nhà.

Để ý đến kích thước các phòng khác

Đây chính là quy tắc vô cùng cần thiết bạn nên nhớ trước khi chọn đồ nội thất cho căn phòng của bạn. bạn phải tính toán kỹ lưỡng không gian căn phòng và kích thước vật dụng thích hợp với design living room & khoảng trống của bạn.

Dù đồ nội thất có đẹp & sang trọng thế nào nhưng nếu như nó quá lớn so với living room bạn cũng không nên sử dụng vì sẽ khiến living room của bạn trở nên trật trội mà mất độ cân xứng.

Áp dụng nguyên tắc đối xứng trong thiết kế

Tính đối xứng góp phần tạo ra một diện tích hài hòa & giúp cho bạn ko cần thay đổi quá nhiều đồ nội thất đã chọn. vật dụng thường đc đặt đối lưu qua đường thẳng cắt đôi. Trái ngược với quy tắc đối xứng chính là quy tắc bất đối xứng. bạn có thể áp dụng quy chuẩn này cho những living room có khoảng không rộng.

Với quy chuẩn này bạn cũng có thể thoải mái decor vật dụng theo ý thích của mình nhưng vẫn đủ bảo đảm tính thẩm mỹ. Với bàn ghế bạn cũng có thể nghĩ kỹ chọn nhiều hơn một chiếc sofa dài cùng với vài chiếc ghế phụ đặt quay quần bên bàn ghế uống nước để tạo khoảng không ấm cúng cho sinh hoạt gia đình hay họp mặt bằng hữu.

Chọn ánh sáng

Phòng tiếp khách chính là nơi cần ánh sáng nhất vì là nơi tiếp khách. Ánh sáng cũng là nguyên tố tích cực góp phần tăng tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái cho khoảng trống của bạn. tốt nhất vẫn lên để phòng tiếp khách ngập tràn ánh sáng bỗng nhiên làm sao để có thể hạn chế sử dụng đèn điện vào ban ngày. lưu ý khi thiết kế cửa sổ nên chọn kích thước tối đa.

ngày nay để có thể tận dụng tối đa ánh sáng bỗng nhiên nhiều gia đình đã lựa chọn làm tường kính. Đây là cách làm rất hiệu quả để tiếp nhận ánh sáng, nhưng nếu bạn ngại ánh nắng quá gắt hãy sử dụng rèm cửa loại dày.

Tường kính vừa giúp cho bạn đạt được ánh sáng vừa tiện cho những bạn yêu thích thiên nhiên có thể tự do ngắm cảnh. Bạn cũng nên chú ý phòng khách có tường kính có nhiều ánh sáng nhưng bạn cũng phải đánh đổi sự mát mẻ trong những ngày nắng gắt nếu không sắp xếp điều hòa.

Chọn tone màu chủ đạo

Màu sắc phòng khách đóng vai trò chủ đạo có công dụng điều phối tất cả Sắc màu trong khoảng trống sống của bạn. Khi phối màu sàn & tường bạn cần lưu ý: màu sàn nhà đậm nhất, màu tường nhạt dần & tới màu trần nhà là nhạt nhất. Cái này vừa làm cho không gian trở nên hài hòa vừa đúng với ý nghĩa từ xa xưa: trời nhẹ đất nặng.

Trần nhà gam màu sáng cũng giúp ăn gian tối đa khoảng trống, giúp căn phòng của bạn trở lên rộng rãi thoáng mát hơn rất nhiều. Màu sơn cho tường nên lựa chọn những màu trắng tươi sáng thoáng mát như tone xanh nhạt, vàng chanh giúp tạo cảm xúc thông thoáng thoải mái cho CĐT.

Chọn chất liệu lát sàn

nền nhà nên lựa chọn nền gỗ thay vì dùng sàn gạch để mát về mùa hạ ấm về ngày đông (mùa đông bạn nên sử dụng thêm thảm trải sàn). nếu như bạn chọn sàn đá lên chú ý vì 1 số nguyên liệu đá quá trơn or quá thô ráp sẽ rất dễ gây nên tai nạn đáng tiếc. chính vì vậy trước khi quyết định bạn nên xem xét kỹ tình hình của gia đình, nhà có trẻ em & người già ko mới nghĩ kỹ đến vật liệu & màu sắc nhé.

Rate this post